Mệnh hỏa hợp những màu gì?

Việc chọn lựa màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi dựa theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh là rất quan trọng. Điều này đem lại may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp cho mỗi người chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn lựa màu sắc phong thủy theo mệnh của mình. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho những người thuộc mệnh Hỏa biết mình hợp và kỵ với màu xe, trang phục, v.v gì? Ở bài viết sau đây.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Trước khi muốn biết u sc hợp mệnh Hỏa thì chúng ta cần phải biết người mệnh Hỏa sinh năm nào?

  • Bính Thân 1956
  • Đinh Dậu 1957
  • Giáp Thìn 1964
  • Ất Tỵ 1965
  • Mậu Ngọ 1978
  • Kỷ Mùi 1979
  • Bính Dần 1986
  • Đinh Mão 1987
  • Giáp Tuất 1994
  • Ất Hợi 1995

Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, nhanh nhẹn, tích cực, cởi mở với mọi người xung quanh. Người mệnh Hỏa còn là người luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, tự tin, mạnh mẽ, chủ động và có khả năng lãnh đạo. Họ chính là những người theo đuổi mục tiêu bất chấp khó khăn gian khổ và luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên họ lại là người tham hư vinh, chóng chán, thiếu kiên nhẫn và hiếu chiến.

Mạng hỏa hợp với màu gì?

Khi lựa chọn màu sắc trang phục, phụ kiện, màu xe, v.v. người mệnh Hỏa cần chọn những gam màu hợp với bản mệnh của mình. Đồng thời tránh những màu kỵ để mang lại những điều thuận lợi may mắn cho mình. Dựa vào quy luật Ngũ hành như Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Để từ đó chúng ta có thể biết mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Dựa vào nguyên lỹ Ngũ hành có thể biết được người mệnh Hỏa hợp với màu gì?
Dựa vào nguyên lỹ Ngũ hành có thể biết được người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Màu tương tương sinh

Màu đỏ chính là gam màu mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh rất tốt cho người mệnh Hỏa. Lửa vừa đại diện cho sự sáng tạo vừa là hủy hoại, thiêu rụi và là nguồn năng lượng mạnh mẽ. Vì thế nếu cân bằng được yếu tố Hỏa sẽ mang lại được sự phấn khích, vui vẻ.

Màu xanh lá cây rất hợp với người mệnh Hỏa mang lại cảm giác thoải mái, dịu nhẹ. Đồng thời còn tạo nguồn năng lượng phát triển dồi dào cho cuộc sống cũng như công việc của người mệnh Hỏa.

Tím, cam: Hai màu này cũng chính là màu tương ứng cho người mệnh Hỏa. Trong đó màu cam mang đến sự phấn khởi, vui tươi và tượng trưng cho sự sáng tạo không ngừng. Vì thế nếu người mạng Hỏa sử dụng các đồ vật màu cam sẽ giúp họ tư duy tốt và mang lại hiệu quả cao trong sự nghiệp. Còn màu tím đại diện cho sự chung thủy và lãng mạn những khi sử dụng người mệnh Hỏa không nên chọn tím đậm. Ngoài ra thì người mệnh này còn hợp với gam màu hồng và vàng đậm.

Màu tương khắc

Màu đen, xanh biển sẫm, xám là các màu kỵ với mệnh Hỏa. Bởi đây chính là gam màu thuộc hành Thủy mà trong Ngũ hành Thủy Khắc Hỏa. Vì thế không nên chọn các màu này cho màu xe, rang phục, v.v nếu không Hỏa Thủy xung khắc. Từ đó ảnh hưởng đến sự giàu sang cũng như may mắn của lộc tài.

Trong Ngũ hành Hỏa sinh Thổ nghĩa là gì? Điều này có thể hiểu đơn giản tốt cho Thổ nhưng không có nghĩa là Thổ sẽ tốt cho Hỏa. Vì thế người mệnh Hỏa không nên sử dụng gam màu thuộc hành Thổ sẽ làm cho năng lượng của Hỏa bị yếu đi.

Màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Tìm hiểu chi tiết và cụ thể màu sắc của một số loại đá phong thủy hợp cho người mệnh Hỏa:

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây sẽ mang lại cảm giác bình an, thoải mái cũng như là tạo nguồn năng lượng tốt tràn đầy. Đồng thời giúp người mệnh Hỏa luôn cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Cụ thể như người mệnh này có thể đeo đá Thạch anh tóc xanh, Cẩm thạch, v.v.

Màu đỏ

Màu đỏ sẽ luôn mang lại sự phấn khích, quyết tâm và ý chí rất cao, nó rất hợp với người mạng Hỏa. Nếu sử dụng đá phong phong thủy có màu đỏ như Ruby, Garnet, v.v. sẽ hỗ trợ rất tốt cho tinh thần cũng như sự nhiệt tình trong công việc của người mệnh Hỏa.

Màu hồng

Màu hồng của sự êm dịu, nhẹ nhàng và còn là tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình yêu và hạnh phúc. Người mệnh Thổ khi đeo đá phong thủy như Thạch anh hồng sẽ giúp cho tinh thần của họ luôn được thoải mái. Giảm được những bức xúc căng thẳng và gắn kết với mọi người xung quanh hơn.

Màu tím

Khi nhìn thấy màu này chúng ta luôn nghĩ đến sự chung thủy còn trong phong thủy màu tím đem lại sự bình an trong tâm hồn. Đặc biệt nếu người Mệnh Hỏa mà đeo Thạch anh tím sẽ giúp họ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Dựa vào bài viết trên đây mọi người đã có thể biết màu sắc trang phục, màu sơn nhà, màu xe, v.v hợp với người mệnh Hỏa. Và những gam màu sắc kỵ cần tránh của người mệnh Hỏa. Từ đó biết cách phối hợp màu sắc tăng các yếu tố may mắn thuận lợi và tiết chế đi những gam màu không tốt cho bản mệnh.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...