Hóa giải phòng ngủ trên bếp

Chia sẻ ngay

Phòng ngủ chính là nơi gia chủ nghỉ ngơi và đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe, may mắn, hạnh phúc gia đình. Phong thủy học quan niệm phòng ngủ tránh đặt trên bếp. Bởi điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đối với gia đình gia chủ.

Hiện tượng phòng ngủ nằm trên bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, một trong các yếu tố cấm kỵ của phong thủy là phòng ngủ nằm trên bếp nấu. Đặc biệt là giường ngay trên đầu bếp thì càng cần phải tránh.

Phòng ngủ nằm trên bếp có ảnh hưởng gì?

Như chúng ta đã biết, bếp thuộc tính Hỏa. Trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trong các phòng đó. Dù là nhà mái bê tông thì việc này cũng cần tránh bởi khói và hơi nóng bốc lên. Điều này cũng có thể làm phần mái có nhiệt độ tăng cao hơn.

Phòng ngủ không nên bài trí nằm phía trên bếp nấu
Phòng ngủ không nên bài trí nằm phía trên bếp nấu

Trong khi đó, phòng ngủ luôn cần sự yên tĩnh, mát lành. Vì thế, khi giường ngủ kê ngay trên bếp sẽ rất khó chịu, khó ngủ. Phong thủy cho rằng, giường ngủ đặt trên bếp có thể khiến người ngủ trên đó dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu hoặc hay ốm đau.

Phương pháp hóa giải

Khi gặp tình huống này, gia chủ nên thay đổi cách bố trí các phòng trong nhà. Ví dụ, nên di chuyển phòng ngủ sang một không gian khác. Thay vào đó là phòng đọc, phòng sinh hoạt chung…

Đối với các trường hợp nhất thiết phòng đó phải là phòng ngủ thì gia chủ vẫn có thể linh hoạt bằng cách kê giường ngủ sao cho vị trí không trùng với bếp nấu bên dưới. Phía tầng giường nên trùng tủ lạnh, bồn rửa chén, bàn ăn… Tuy nhiên, các trường hợp này cần được bố trí sao cho hài hòa. Tránh sắp xếp lộn xộn làm ảnh hưởng đến bố cục chung của toàn căn nhà.

Phong thủy phòng ngủ tốt

Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế, bài trí phòng ngủ theo phong thủy. Nhằm mục đích mang lại sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái cho gia chủ và các thành viên khác.

  • Phòng ngủ lý tưởng nên đặt xa cửa đi ra đi vào.
  • Tránh đặt giường ngủ giữa mạch đường di chuyển.
  • Khi ngủ tránh đặt đầu gần cửa sổ bởi vì khí lực của bạn sẽ bị phân tán, tiêu hao.
  • Tránh để gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phía dưới chân giường.
  • Nếu trong phòng ngủ có đầy đủ phòng tắm và công trình vệ sinh thì luôn đảm bảo cửa toilet phải đóng khi không sử dụng. Nhằm tránh khí uế từ phòng vệ sinh.
  • Ánh sáng cho phòng ngủ thường là các ánh sáng nhẹ, dịu. Tránh để đèn trần dọi trực tiếp trên giường của bạn.
  • Màu sắc cho phòng ngủ nên chọn các màu hồng nhạt, trắng, kem, xanh nhẹ. Để không gây cảm giác bị ức chế khi ở trong căn phòng.

Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào có thêm kiến thức trong việc thiết kế phòng ngủ hợp lí. Nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro, bất trắc có thể xảy ra.