Hóa giải 3 cửa thông nhau

Chia sẻ ngay

Cửa trong nhà không đơn thuần chỉ là lối ra vào. Mà còn là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy gia chủ cần phải chú tâm đến để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng, thẩm mỹ và phong thủy. Theo phong thủy, quan niệm tránh làm nhà có 3 cửa thông nhau là nhằm mục đích tránh gió lùa trong nhà.

Hiện tượng nhà có 3 cửa thông nhau

Tình trạng nhà có 2 hoặc nhà có 3 cửa thẳng hàng nhau trong phong thủy gọi là “cửa đối môn”. Sự bài trí như thế này sẽ tạo ra các luồng gió xuyên phòng. Khiến cho căn phòng kém thông thoáng, vi khuẩn yếm khí phát sinh.

Những người ở trong ngôi nhà 3 cửa thông nhau như thế có thể bị đau dọc theo mạch nhâm và đốc, vùng bụng và lưng. Thông thường thì bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Dòng khí lưu chuyển nhanh cũng có thể tạo thành một hàng rào chắn vô hình và gây ra các liên hệ căng thẳng ở nhà hay ở nơi làm việc.

Làm nhà nên tránh thiết kế 3 cửa thông nhau
Làm nhà nên tránh thiết kế 3 cửa thông nhau

Thực tế, kiêng kỵ 3 cửa thông nhau vì sẽ làm cho người bên ngoài khi bước vào nhà sẽ nhìn “thông thống” vào suốt các phòng. Làm mất đi vẻ kín đáo, sinh ra nhiều điều bất tiện. Nhất là đối với phòng ngủ.

Xét thấy nhiều cửa đặt thẳng hàng nhau sẽ tạo thành luồng gió mạnh hút dọc dãy cửa. Cực kì nguy hiểm cho sức khỏe. Nhất là đối với người già và vào ban đêm khi mở cửa bước ra ngoài. Không ít người bị đột tử hoặc nguy hiểm đến tính mạng. Gió lạnh cũng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, lâu dần có thể sinh bệnh. Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng chung đến sức khỏe của người trong nhà chứ không riêng gì bệnh về đường tiêu hóa.

Cách hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau

Có nhiều phương pháp hóa giải 3 cửa thông nhau. Tuy nhiên cách dễ dàng nhất và không phạm vào các đại kỵ khác thì chỉ có một số biện pháp sau:

Sử dụng rèm che chắn

Để khắc phục sự cố 3 cửa thông nhau, gia chủ nên treo rèm trước các cửa để cản lại các ảnh hưởng độc hại. Cũng như tạo nên vẻ kín đáo cho các căn phòng. Hoặc có thể treo quả cầu bằng thủy tinh để tán khí. Giúp chặn đứng dòng khí di chuyển quá nhanh và làm cho rải đều khắp các phòng.

Đặt cây xanh

Ngoài ra, để tránh hiện tượng nhà có 3 cửa thông nhau này thì bạn có thể đặt trước cửa thứ nhất hoặc cửa có gió lùa vào một cây xanh lớn hay tảng đá. Các vật này thường cao ngang tầm người để có thể cản gió. Ngoài ra, cách bố trí các vật này cũng cần đảm bảo được hai yếu tố. Đó là ngăn cản gió nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà. Đồng thời lại phải tạo được cảnh quan hài hòa với kiến trúc chung, giúp ngôi nhà đẹp hơn.

Những cách dễ dàng nhất để khắc phục tình trạng nhà có 3 cửa thông nhau trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. Mong rằng bạn có thể vận dụng nhằm hạn chế đi mọi điều xấu, bất lợi xảy ra.