Đặt két sắt phù hợp với phong thủy

Trong nhà, két sắt là nơi thu hút tài vượng nhiều nhất. Do mang nguồn năng lượng lớn vì vậy vị trí đặt két sắt hợp phong thủy là điều rất quan trọng.

Két sắt đặt nơi có nhiều năng lượng

Theo nguyên tắc phong thủy, đặt két sắt chúng ta cần chú ý hai điều. Thứ nhất là phương vị tức là vị trí và thứ hai là hướng mở cửa két hay hướng nạp khí trong phong thủy.

Khi xem theo bát quái cũng như cửu cung trong kinh dịch thì sẽ nhận thấy những người thuộc về Đông tứ trạch hơp với các hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Còn những người thuộc về Tây tứ trạch sẽ phù hợp với những hướng Tây, Tây nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nếu Sinh khí của gia chủ lại thuộc về Đông tứ trạch hoặc là Tây tứ trạch thì quả là một điều quá may mắn.

Về hướng mở két sắt cũng phải quay về hướng tốt tính theo tuổi của gia chủ trong nhà. Nếu trong trường hợp không sắp xếp được vị trí hướng mở két quay về hướng tốt thì gia chủ nên ưu tiên cho hướng mở két quay ra phía cửa phòng, không đối diện trực tiếp với cửa phòng. Nếu như hướng mở đối diện với cửa sổ thì không nên mở cửa số đó, vì theo quen niệm dân gian, cửa sổ có gió lưu thông sẽ khiến cuốn đi mọi tiền tài trong nhà.

Lưu ý: phía trước mặt két phải thoáng đãng, rộng rãi, có không gian riêng, dù không gian có chật gia chủ cũng không nên tận dụng bằng cách để đồ đạc phía trước mặt két sắt. Như thế sẽ cản trở tài tộc, tiền bạc của gia chủ, không đúng theo cách đặt két sắt theo phong thủy.

Các vật phẩm này cùng két sắt

Đặt linh vật đại diện cho tài lộc trên két sắt cũng là cách để làm tăng vượng khí, đón thịnh vượng, tài lộc vào nhà cho gia chủ. Tỳ hưu, đồng tiền hoa mai hay thiềm thừ có tác dụng rất lớn để thu hút tiền tài, danh vọng cũng như giúp cho gia chủ phòng tránh được những thị phi, tai bay vạ gió không đáng có

Tỳ hưu

Tỳ hưu đại diện cho sức mạnh, đặt Tỳ hưu trong két sắt, ngoài tác dụng giúp cho vận mệnh của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, nâng cao hơn và tránh được các tà khí xấu, giúp bảo vệ cho gia đình thì còn có vai trò tăng thêm tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

Theo truyền thuyết thì Tỳ hưu chính là con thứ 9 – con út của Rồng. Trên đầu Tỳ Hưu phong thủy có một cái sừng, một số loại thì có hai cánh, lông đuôi có tua. Tuy khách nhau về tiểu tiết nhưng đều là Tỳ hưu trong phong thủy Việt Nam Tỳ hưu cũng được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, đá, sứ, đồng, ngọc.

Tỳ hưu có màu đỏ đại diện cho mong muốn chiêu tài, phát lộc. Tỳ hưu có màu vàng thì sẽ có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Còn Tỳ hưu mà màu xanh thì sẽ đem lại thành công trên con đường công danh cho gia chủ.

Thiềm thư

Thiềm thư trên két sắt: Truyền thuyết kể rằng, Thiềm thư vốn dĩ là một yêu tinh xấu, nhưng được tiên ông thu phục, cải tà quy chính, từ đó Thiềm Thư tỏa đi muôn nơi để giúp đỡ người nghèo bằng cách nhả tiền cho họ. Vào đêm trăng tròn, Thiềm Thư xuất hiện ở gần nhà ai thì nhà đó sẽ nhận được giàu sang, phú quý.

Khi đặt Thiềm thư trên nóc két sắt, gia chủ sẽ phải hướng đầu của Thiềm thư vào phía trong nhà, không nên đặt đối diện và với cửa ra vào để đón được tài lộc vào nhà.

Đồng tiền hoa mai

Đồng tiền hoa mai: Đồng tiền này có năm cánh, trông rất giống một bông hoa mai. Đồng tiền hoa mai có tác dụng phát triển đường công danh, sự nghiệp. Vì vậy gia chủ nên đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt để tăng may mắn, vượng khí, tiền tài cho nhà mình.