Con Khỉ biểu tượng quyền quý trong phong thủy

Chia sẻ ngay

Khỉ được biết đến là một loài vật thông minh nhanh nhẹn, láu lỉnh luôn đem lại tiếng cười cho con người. Đứng vị trí thứ chín trong bộ 12 con giáp, đại diện cho năm Thân – một năm được xem là vô cùng may mắn. Con khỉ trở thành biểu tượng phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành. Nhiều gia chủ lựa chọn tượng con khỉ dùng làm vật trưng bày, trang trí. Đồng thời cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp đến với bản thân và gia đình.

Biểu tượng con khỉ có ý nghĩa gì?

Thời xa xưa, người Hán thường cho rằng khỉ là con vật may mắn. Từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý. Bởi vậy, trong nhiều tranh vẽ, hình tượng con khỉ mang ý nghĩa là “phong hầu” (phong chức tước).

Cùng với biểu tượng các con vật khác, khỉ được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy. Biểu tượng khỉ với các tư thế khác nhau thể hiện những ý nghĩa cát tường riêng. Nó có thể được tạo bởi nhiều chất liệu từ gỗ, ngọc, pha lê đến đồng, mạ vàng và thậm chí là vàng nguyên chất.

Khỉ trên ngựa

Nếu là hình tượng con khỉ cưỡi trên lưng ngựa thì có nghĩa là “mã thượng phong hầu” (cưỡi ngựa phong hầu). Con ngựa là biểu tượng của sức mạnh và lòng trung thành. Con khỉ thể hiện cho sự thông minh và linh hoạt. Cả hai cùng nhau trở thành biểu tượng của một sự thăng tiến nhanh chóng. Được sử dụng bởi những người tìm kiếm một sự thăng tiến nghề nghiệp.

Mã thượng phong hầu
Mã thượng phong hầu

Nên đặt bức tượng này ở khu vực phía Nam (khu vực ngựa). Hãy chắc chắn rằng cặp đôi này đang đi về phía bạn và không bao giờ ra khỏi cửa hoặc cửa sổ.

Khỉ, voi và tiền vàng

Mô tả này thường cho thấy con khỉ cầm tiền vàng khi cưỡi voi. Điều này thể hiện sự chiến thắng trước những khó khăn, thách thức.

  • Sự nghiệp: Nếu bạn gặp trở ngại trong công việc, hãy đặt bức tượng này ở khu vực phía Bắc nhà, văn phòng hoặc bàn làm việc.
  • Sự giàu có: Nếu tài chính đáng lo ngại, đặt bức tượng này ở khu vực phía đông nam sẽ giúp bạn vượt qua mọi thách thức về tiền bạc.
  • Giáo dục: Cả voi và khỉ đều thông minh. Đặt loại tượng này phía đông bắc để việc học tập được phát triển.

Cách trưng bày tượng con khỉ hợp phong thủy

Tượng con khỉ cũng như tượng các con vật phong thủy khác đều rất quan trọng ở cách sử dụng, cách đặt. Nếu đặt đúng vị trí sẽ phát huy đúng giá trị phong thủy. Ngược lại sẽ gây nên tai họa xấu nếu đặt không đúng vị trí.

Gia chủ có thể đặt tượng con khỉ ở các hướng chính: hướng Bắc hoặc hướng Tây Nam để tăng vượng khí, vận may. Gia chủ không nên đặt ở hướng Đông Bắc sẽ gây hậu quả xấu. Đồng thời nên tránh đặt ở những vị trí ẩm thấp, không sạch sẽ, thiếu sinh khí như: phòng bếp, phòng tắm…

Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng tượng khỉ phong thuỷ. Chính vì thế quý bạn cần hết sức lưu ý đến việc sử dụng sao cho hợp lí nhất. Nhằm gia tăng các yếu tố may mắn. Đồng thời giúp hạn chế mọi điều xấu có thể xảy ra.