Có nên treo nhiều gương trong nhà không?

Với không gian chật hẹp, một số gia đình cho rằng treo nhiều gương trong nhà không những có thể tăng thêm chiều sâu của căn nhà mà còn cảm thấy rộng rãi khi nhìn vào, hơn nữa còn có thể tăng thêm độ chiếu sáng của căn nhà, cảm thấy ánh sáng rực rỡ hơn.

Gương dùng trong phong thuỷ có rất nhiều loại, ví dụ như gương lồi, gương lõm, gương bát quái, gương bạch hổ… Những loại gương này chủ yếu là dùng để “chiếu sát”, chiếu thẳng vào tà khí hung để cho tà khí phản chiếu ngược lại, tránh tà khí chiếu vào mà bị tổn hại. Phong thuỷ học cho rằng gương soi là thứ đại diện cho sự mâu thuẫn giữa hư ảo và chân thực. Nếu treo quá nhiều gương sẽ tạo ra nhiều ánh sáng phản xạ, gây nhiễu loạn sự làm việc bình thường của từ trường cơ thể, khiến người ta bị thương tổn bởi bức xạ ánh sáng.

anh 5

Đồng thời khi sử dụng gương trong nhà cần phải chú ý mấy điểm sau đây

–  Gương và nhà phải có tỷ lệ nhất định. Gương treo trong nhà sao cho để người soi nhìn rõ phần đầu, mặt. Nếu gương hình chữ nhật dài, thì treo sao cho có thể soi được toàn thân.

–  Không nên treo gương ngay chính giữa nhà, đồng thời trong phòng khách treo gương to dễ làm người ta phân tâm.

–  Không nên treo gương đốì diện với cửa sổ, vì khi mở cửa sổ, ánh sáng ngoài chiếu trực diện vào gương, rất khó soi gương.

–   Không nên treo gương ở đầu giường vì ánh sáng phản xạ của gương là loại ánh sáng độc, chiếu vào người sẽ gây nên các phản ứng không tốt như suy nhược thần kinh, chất lượng giấc ngủ kém. Nếu gương chiếu thẳng vào giường, khi nằm ngủ, khí năng vốn có sẽ bị suy giảm, mất năng lượng của cơ thể, gây đầu váng mắt hoa. Vào ban đêm, sự phản xạ kích thích mạnh thần kinh của người gây nên ảo giác và sợ hãi, khiến nhiều người cho rằng gương chiếu vào giường sẽ bắt mất hồn.

–   Tuyệt đối không được treo 2 tấm gương đôi diện với nhau, bởi như vậy sẽ làm khí năng bị nhiễu loạn.

Nên treo một tấm gương soi to trong phòng vệ sinh, vì nó vừa có thể phản xạ đẩy uế khí đi, lại có tác dụng chải đầu trang điểm, ngoài ra cũng cho cảm giác không gian chật hẹp của phòng vệ sinh như rộng thêm ra.

Loading...