Có nên rải nhiều đá trong sân vườn không?

Ngày nay nhu sử dụng đá trong trang trí sân vườn rất cao. Tuy nhiên sử dụng loại đá sân vườn nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy lại là điều không dễ dàng. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu rải nhiều đá trong sân vườn có nên hay không? Tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Phong thủy đá sân vườn ảnh hưởng đến nhà ở

Các bạn có thể sử dụng các loại cây cảnh, hòn non bộ, đá lát, đá cuội, v.v. về trang trí cho sân vườn nhà mình. Làm tăng vẻ đẹp, sự tao nhã cho sân vườn. Tuy nhiên nếu số lượng đá sử dụng quá nhiều sẽ có sự ảnh hưởng nhất định. Cụ thể:

Khi rải quá nhiều đá sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất không hợp phong thủy trong sân vườn. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Đồng thời hao tổn dương khí.

Phong thủy sân vườn nhà ở
Phong thủy sân vườn nhà ở

Mặt khác đá hấp thụ nhiệt lớn tuy nhiên lại mang khả năng tản nhiệt không nhanh. Do đó nếu dưới thời tiết nắng gắt của mùa hè, đá sẽ giữ lại nhiệt sau đó phản xạ nhiệt ra ngoài. Và nhiệt lượng này lại có tỉ lệ thuận với lượng đá có trong sân. Từ đó mang lại cảm giác nóng bức bối cho cả gia đình.

Trường hợp vào mùa đông thì đá lại hút khí ẩm ban ngày, điều này mang lại sự lạnh lẽo. Do đó nếu ra đó con người sẽ dễ bị nhiễm lạnh. Đặc biệt khi trời mưa mà sỏi đá cuội dùng trong thiết kế sân vườn quá nhiều. Sẽ cản trợ sự bay hơi của nước đọng, tăng độ ẩm khiến cho ngôi nhà càng thêm ẩm ướt.

Mặt khác, trong sân vườn nếu rải quá nhiều loại đá cuội thì khi mọi người bước sẽ cảm thấy không thoải mái. Có trường hợp còn ảnh hưởng nặng hơn là bong gân trật khớp.

Mộ số lưu ý khi rải đá theo phong thủy

Để có thể sỡ hữu phong thủy sỏi đá trong thiết kế sân vườn đẹp. Thì phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Sử dụng vật liệu cứng

Khi muốn trang trí đá ở sân vườn thì các bạn cần sử dụng những vật liệu cứng nhân tạo. Hay cũng có thể gia công như khắc gỗ, hòn non bộ, chậu cảnh, đài phun nước, v.v. Bên cạnh đó có thể sử dụng bồn nước, trồng cỏ, bụi cây thấp hỗ trợ lẫn nhau. Thông qua cảnh quan ở toàn bộ ngôi nhà nhằm thể hiện nét văn hóa sâu đậm.

Kích thước đá phù hợp

Khi các bạn lát hay rải đá thì phải chọn lựa sao cho đá có kích thước vừa phải và mang tính thực tế cho cả căn nhà. Trong trường hợp diện tích sân vườn rộng thì có thể rải ít đá cuội mang kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên phải lát thật cẩn thận và trồng xen kẽ với cỏ để tăng thêm vẽ đẹp. Đồng thời tránh được tác hại do đá cuội gây ra.

Qua bài viết trên đây các bạn có thể trả lời câu hỏi có nên rải nhiều đá trong sân vườn hay không. Từ đó lên kế hoạch thiết kế thật tỉ mĩ nhằm sỡ hữu cho bản thân một sân vườn đẹp và hợp phong thủy.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...