Chú ý phong thủy trong thiết kế phòng bếp gia đình

Ba điều trọng yếu của Dương trạch đó là “Môn, Chủ, Táo”. Táo ở đây nghĩa là bếp. Có thể nói phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng trong nhà. Thực phẩm là nguồn nuôi dưỡng sự sống con người. Chính vì thế phong thuỷ phòng bếp là vấn đề hết sức quan trọng.

Ý nghĩa phong thủy của phòng bếp

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng sống cho gia đình của chúng ta. Nhà bếp còn được ví như bao tử con người. Bếp là nơi mang lại cho chúng ta những phút giây quây quần, sum họp bên nhau. Cùng nhau dùng bữa ăn sau ngày dài học tập và làm việc vất vả. Giúp gắn kết tình cảm, củng cố sự đoàn kết trong gia đình.

Thiết kế phòng bếp gia đình hợp phong thủy
Thiết kế phòng bếp gia đình hợp phong thủy

Bên cạnh đó, nhà bếp còn là nguồn tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống. Chính vì thế, việc bố trí phong thủy nhà bếp là vô cùng cần thiết.

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp trong quá trình rửa và đun nấu sẽ tiêu hao một lượng nước lớn, mà nước vốn tượng trưng cho của cải. Cho nên vị trí này không có lợi cho tích luỹ của cải. Nhưng mặt khác, bếp lại có khá năng áp chế được hướng hung xấu khí xấu trong nhà. Chính vì thế, nếu đặt bếp ở hướng hung sẽ rất có lợi cho gia chủ. Khi điều chính vị trí phòng bếp và bố trí dụng cụ làm bếp phải chủ ý một số vấn đề sau:

Vị trí phong thủy cho phòng bếp

Vị trí phòng bếp tốt nhất là ở nửa sau nhà, cố gắng tránh xa cửa chính. Phòng bếp tốt nhất phải nằm trong phạm vi trạch. Do phòng bếp là nơi bổ sung sức khoẻ và tinh thần cho cả nhà, là nơi tượng trưng cho tài sản trong nhà. Cho nên phải nằm trong phạm vi trạch mới đảm bảo tính chỉnh thể.

Không nên bố trí phòng bếp ra ngoài trạch hoặc đặt vào một phòng nhô ra bên ngoài khác. Hay bố trí bếp ở phần kiến trúc thêm ở ban công phía sau (bên dưới trống). Phòng bếp nên bố trí ở phía Nam đất ở. Ngoài ra có thể bố trí ở phía Đông hoặc Đông Nam. Hết sức tránh hướng Bắc, hướng Tây và Tây Bắc.

Điều cấm kỵ khi thiết kế phòng bếp

Điều tối kỵ là trong phòng bếp có phòng vệ sinh, hoặc cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng vệ sinh. Bếp là nơi đun nấu thức ăn, mà phòng đi vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, uế khí. Nếu để hai nơi này gần nhau sẽ ảnh hưởng đến môi trường vệ sinh. Gây tổn hại đến sức khoẻ.

Ngoài ra, cửa phòng bếp không được đối diện với cửa chính của nhà. Phòng bếp là nơi tượng trưng cho của cải trong nhà. Còn ửa chính là nơi để ra vào ngôi nhà. Khi cửa chính đối diện với cửa phòng bếp thì tài khí sẽ lộ ra hết. Của cải trong nhà khó mà giữ được.

Trên đây là nội dung ý nghĩa quan trọng của khu vực bếp ăn gia đình. Cùng với những điều cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để thiết kế và bài trí căn bếp nhà mình hợp phong thủy nhất.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...