Chọn vị trí cửa hàng

Nếu muốn việc kinh doanh luôn được suôn sẻ, chủ cửa hàng cần đặc biệt lưu ý hướng phong thủy cho cửa hàng. Vậy, nên chọn thuê kinh doanh ở những vị trí mặt bằng nào? Dưới đây là những lưu ý cách lựa chọn cửa hàng để không phạm lỗi cơ bản trong phong thủy về vị trí.

Chọn vị trí rộng rãi, đông người qua lại

Vị trí đẹp nhất để mở cửa hàng đó là tại những con đường lớn, có đông đúc người qua lại. Theo phong thủy, những địa điểm náo nhiệt được gọi là “mảnh đất phồn hoa”. Giúp sinh ra những khí tốt, mang lại sự hưng thịnh cho cửa hàng. Lưu ý, phía trước cửa hàng không nên có cột điện, biển hiệu hoặc cây cối quá to. Đường trước mặt cửa hàng phải rộng rãi, thông thoáng mới có thể giúp chủ nhân đón tài lộc về nhà. Ngoài ra, các địa điểm ở gần đường hầm thông ra các ga tàu cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các chủ cửa hàng.

Cách chọn vị trí cửa hàng hợp phong thủy
Cách chọn vị trí cửa hàng hợp phong thủy

Chủ cửa hàng cũng có thể thuê các mặt bằng tại những tòa cao ốc có hình dạng giếng trời. Vị trí cửa hàng nên nằm ở các tầng cao, có mặt tiền hướng về phía giếng trời. Nhằm giúp chủ nhân hứng trọn những nguồn năng lượng tích cực, thuận lợi cho việc kinh doanh.

Tránh vị trí có ý nghĩa không may, ám mùi

Khi chọn mặt bằng để kinh doanh, chủ cửa hàng cần tránh thuê những địa điểm có ý nghĩa không may mắn. Hay nơi có mùi hôi nồng nặc như nhà tang lễ, nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện… Đây là những nơi sản sinh ra luồng khí xấu. Ảnh hưởng không tốt đến tài vận của chủ cửa hàng. Làm việc kinh doanh bị trì trệ, thậm chí có thể dẫn đến phá sản.

Tránh vị trí bị che khuất

Lưu ý không nên chọn vị trí cửa hàng ở giữa hai ngôi nhà cao to hoặc trong các con hẻm nhỏ. Tránh bị nhà cửa xung quanh che bớt ánh sáng tự nhiên, khiến cửa hàng luôn tối tăm, ảm đạm, ít người tìm đến. Đặc biệt, tránh thuê những mặt bằng có đường chiếu thẳng vào nhà (nhà nằm ngay giữa ngã ba đường). Bởi nó sẽ “dẫn” sát khí vào cửa hàng. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh.

Chọn hướng cửa ra vào tránh “sát khí”

Hướng phù hợp nhất để bố trí cửa chính là hướng Nam. Bởi hướng này có tác dụng điều hòa không khí cực tốt cho cửa hàng. Giúp tránh được ánh nắng gay gắt của mùa hè và gió lạnh của mùa đông. Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho chủ nhân cũng như khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng.

Nếu cửa hàng có cửa ra vào ở hướng Tây thì sẽ bị ánh nắng gay gắt chiếu suốt từ sáng đến chiều. Khiến không gian luôn oi bức, khó chịu. Còn nếu quay về hướng Bắc thì sẽ bị ảnh hưởng từ gió Tây Bắc hoặc Đông Bắc khi mùa đông đến. Việc không khí trong cửa hàng quá nóng hoặc quá lạnh gọi là “sát khí”. Gây nhiều bất lợi cho sức khỏe của chủ nhân cũng như ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh.

Hi vọng nội dung trên có thể giúp bạn trong việc lựa chọn vị trí cửa hàng hợp phong thủy. Nhằm mang lại nhiều may mắn, lộc tài. Đồng thời hạn chế đi mọi rủi ro, bất lợi có thể gặp phải.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...