Chọn và bố trí bàn trà trong phòng khách như thế nào?

Phòng khách được ví là “vượng vận” của mỗi gia đình. Đó là nơi thu hút tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ. Trong phòng khách, phong thủy bàn trà là điều gia chủ không nên xem nhẹ.

Cách lựa chọn bàn trà phòng khách

Có thể ví ghế sôfa và bàn trà như chủ và khách, như sơn và thuỷ. Hai đồ vật này phải đồng bộ với nhau, sơn thuỷ hữu tình. Như thế mới phù hợp với thuật phong thuỷ.

Nếu bạn chọn mua sofa và bàn trà theo bộ thiết kế sẵn thì nên chọn những bộ gồm 6 hoặc 9 món. Bởi đây là những con số đẹp theo phong thủy. Không nên chọn những bộ tổng cộng 7 món hay có đến 3 – 4 sofa liền băng. Phòng khách dù rộng cỡ nào cũng chỉ đặt tối đa 2 sofa là đủ.

Kích thước bàn trà

Chọn bàn trà nên theo quy tắc phẳng và thấp. Nếu người ngồi ở ghế sôfa thì một bàn trà lý tưởng là cao không quá đầu gốì. Ngoài ra, khoảng cách giữa ghế và bàn trà phải có kích thước hợp lý, không được quá gần.

Chọn và bố trí bàn trà trong phòng khách
Chọn và bố trí bàn trà trong phòng khách

Nếu bàn trà có kích thước quá to so với sôfa thì sẽ giống như “huyền tân đoạt chủ” (cái phụ lấn át cái chính). Để hoá giải điều này, cách đơn giản nhất là đổi một bàn trà khác có kích thước nhỏ hơn, vừa hợp lý lại vừa thuận mắt.

Hình dáng bàn trà

Nếu yêu thích chất liệu gỗ, bạn nên chọn bàn trà loại có góc cạnh như hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là những hình khối thuộc hành mộc. Với chất liệu kim loại bạn nên chọn dáng bàn thuộc hành kim. Ví dụ như hình tròn, hình bầu dục. Nhưng dù là mẫu nội thất nhập khẩu kiểu dáng, chất liệu nào thì bạn cũng nên chọn bàn trà bằng phẳng. Không chọn loại gồ ghề, lồi lõm và những bàn trà hình đa giác sắc nhọn.

Cách bài trí bàn trà phòng khách

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có khoảng cách vừa đủ rộng. Tránh kê sát sofa vì phạm vi gần như vậy sẽ gây chật chội bất tiện, tạo tâm lý không thoải mái. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh. Bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ làm cho người ngồi trên ghế cảm thấy vững chắc.

Sofa phải đặt ở hướng tốt của gian phòng, hợp với tuổi gia chủ. Không nên đặt ngay dưới dầm nhà, xà ngang hay đối diện với cửa chính. Nhằm tránh phạm thế Quan sát, ảnh hưởng tới sức khỏe và hao tốn tiền của. Kê sofa ngay dưới quạt trần hay đèn chùm cũng là điều tối kỵ. Dễ gây hoa mắt chóng mặt mất tập trung.

Trên bàn không chỉ bày đồ vật có tính trang trí như lọ hoa mà còn có thể để điện thoại hoặc đèn bàn. Vừa thuận tiện lại vừa dễ sử dụng.

Chọn bàn trà có màu sắc, kiểu dáng kích thước hài hòa. Kết hợp với ghế sofa theo phong thủy sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Thu hút nguồn tài lộc, phát tài cho gia đình. Hi vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức trong việc bài trí không gian phòng khách độc đáo, ấn tượng hơn.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...