Chọn hình xăm hợp phong thủy tuổi

Chia sẻ ngay

Xăm hình chính là hình thức mang tính nghệ thuật rất cao. Ngày nay phong trào này rất được nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Với mong muốn sỡ hữu hình xăm ý nghĩa, đẹp và ấn tượng và hợp năm sinh. Tuy nhiên để không phải ai cũng biết cách chọn hình xăm hợp tuổi, hợp mệnh cho mình. Vì muốn hình xăm phát huy được hết ý nghĩa cần biết chọn lựa phù hợp. Tránh đi các hình xăm khắc mệnh, tuổi. Vậy cụ thể cách chọn hình xăm hợp tuổi 12 con giáp như thế nào? Mời bạn hãy cùng tham khảo ngay ở nội dung dưới đây.

Ý nghĩa xăm hình phong thủy

Chúng ta biết rằng, tục xăm hình đã có mặt từ lâu ở Việt Nam. Chúng đã được sử sách ghi chép, với ý nghĩa xua đuổi những loài thủy quái bơi lội dưới nước. Khi đến thời các vua Trần, quân Đại Việt đã tiến hành xăm lên cánh tay với hai chữ “Sát Thát”. Thể hiện ý chí quyết trâm chiến đấu, nguyện hi sinh đến cùng để xua đuổi quân Mông Nguyên. Nhằm bảo vệ bình yên, hòa bình cho Tổ Quốc.

Ngày nay giới trẻ xăm hình với ý nghĩa khắc ghi sâu một kỷ niệm nào đó của cuộc đời mình. Cũng có thể muốn tạo dấu ấn cát tường nào đó hoặc chỉ đơn thuần là mục đích thẩm mỹ.

Cách lựa chọn hình xăm hợp phong thủy tuổi

Ngày nay xu hướng lựa chọn xăm hình phong thủy rất lớn. Tuy nhiên làm sao để có thể dễ dàng chọn được cho bản thân hình xăm hợp mệnh của mình? Điều này không phải tất cả mọi người ai cũng biết. Nắm bắt được nhu cầu đó của các bạn, nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gợi ý một số hình xăm phong thủy. Nhằm giúp bạn chọn được hình xăm hợp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Tỵ, Thìn, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Xăm hình rồng

Để thể hiện được sự hùng mạnh, oai vệ hay uyển chuyển, nhiều bạn đã chọn xăm hình rồng lên ngực hay hai vai. Theo những nhà phương Đông học, họ cho biết hình xăm rồng hợp với người mang tuổi Tý và Thân. Bởi chúng ta biết rằng, rồng chính là con vật cầm tinh tuổi Thìn. Trong đó Thìn, Thân và Tý chính là nhóm tam hợp. Những tuổi khác có thể xăm được hình rồng và chúng đều ảnh hưởng đến tinh thần co mọi người xung quanh.

Hình xăm hợp tuổi
Hình xăm hợp tuổi

Tuy nhiên đặc biết người mang tuổi Mùi, nếu chọn hình xăm rồng sẽ mang lại điều không may. Bởi hai con vật này nằm trong 6 cặp đối lập xung khắc dữ dội với nhau. Cụ thể đó là: Thìn – mùi,  Tý – mẹo, Dần – tỵ, Thân – hợi, Tuất – sửu, Ngọ – dậu. Sáu cặp “lục hình” này khá quan trọng nên được áp dụng để xem xét ở nhiều lĩnh vực. Chứ không riêng gì chọn hình xăm phong thủy.

Xăm hình cọp

Trong nam giới, hình cọp (Dần) cũng là một trong hình nghệ thuật được giới trẻ ưa chuộng khi xăm. Nhất là những bạn nào cầm tinh con Tuất, Ngọ. Bởi 3 tuổi Dần, Ngọ và Tuất là tam hợp. Riêng người tuổi Tỵ (rắn) không nên chọn hình xăm này vì hai tuổi này không hợp nhau. Từ đó sẽ gây ra nhiều phiền toái, không may mắn.

Hình xăm chim bướm, ngựa voi, các đồ vật khác

Bên cạnh hình xăm rồng và cọp thì ngựa voi, chim, bướm. Cùng các đồ vật như kim cương, mũi tên, tháp vàng hay biểu tượng tình yêu cũng được ưa chuộng. Đồng thời còn xăm những dòng chữ hay mẫu tự mang hàm ý nói lên kỷ niệm, tính cách, sở thích. Chẳng hạn thấy người nào xăm chữ A có thể là tên viết tắt của người yêu.

Xăn hình hoa

Đối với các bạn nữ, họ thường thích những hình xăm các loài hoa dễ hiểu và tự nhiên. Bạn nữ nào thuộc mạng Kim ở tuổi Giáp Tý, nên chọn hình xăm hoa màu vàng, trắng. Vì đấy chính là 2 gam màu rất hợp tuổi. Chẳng hạn như hoa mai vàng thoa mai trắng (bạch mai) hoặc hoa mai vàng (hoàng mai) có 5 cánh, 10 cánh. Thường nở rộ vào Tết Nguyên Đán nhằm mục đích đời luôn được vui tươi như tết. Ngoài ra những tuổi Giáp Tý thì những người có mạng Kim của tuổi Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Sửu, Quý Mẹo cũng nên xăm hình này. Các bạn “tuổi vàng” như trên ngoài hợp hai màu xanh, đen, không hợp với màu đỏ.

Trên đây là những gợi ý chọn hình xăm hợp tuổi phong thủy cho các bạn. Hi vọng qua đó, các bạn đã biết cách chọn lựa hình xăm hợp tuổi, hợp mệnh của mình. Nhằm mang lại may mắn, thuận lợi cho bản thân. Tránh đi các loại hình xăm tương khắc để không gặp phải khó khăn, xui xẻo.