Nên chọn cây phong thủy hợp tuổi nào mang đến tài lộc 2018

Mỗi con giáp đều có vận mệnh và cuộc sông riêng của mình, việc chọn cây phong thủy cũng khác nhau. Bài viết sau đây dưới thiệu cây phong thủy hợp tuổi 2018 giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Tuổi Tý

Với những người Tuổi Tý hợp với cây kim tiền, sẽ gia chủ nhân nâng cao khí vận, đưa lại cơ hội kiếm tiền. Các chậu cây này có thể đặt tại vách ngăn giữa các phòng, vừa hợp tuổi, và hóa giải những điều may mắn.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Thêm vào đó, tuổi Tý hợp với nhưng cây hoa hồng. Loại cây này ngoài việc hợp phong thủy còn dễ trồng, mang lại vẻ đẹp cho không gian của ngôi nhà.

Tuổi Sửu

Cây phong lộc hoa hợp với những người cầm tinh con giáp này. Loại hoa khá đặc sắc vì loại cây có tuổi thọ 3 năm và ra chỉ ra hoa nhất 1 lần duy nhất. Trồng loại hoa này sẽ mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa

Thêm vào đó, người tuổi Sửu còn phù hợp với loại hoa thủy tiên và hoa tuli. Vì đây là 2 loại hoa này mang biểu tượng cho sự may mắn, tính cách thẳng thắn của người tuổi Sửu. Nên trưng bày các chậu hoa phòng khách hoặc phòng làm việc mang đến cảm giác thoải mái, tươi mới mà lại hợp phong thủy.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần nên sắm cho bình châu cây hợp phong thủy là ngũ gia bì. Nên đặt cây ở trước nhà hoặc ban công sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cây ngũ gia bì còn có tác dụng đuổi muỗi cực tốt mà không dùng đến hóa chất.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Thêm vào đó những người tuổi Dần còn hợp với cây thường xuân và cây dương xỉ. Khi treo một chậu ngoài hành lang  thì mọi khó khăn sẽ được hóa giải và không khí ngôi nhà trong lành mang lại tinh thần tươi vui cho cả gia đình.

Trong các cây hợp với tuổi này thì cây dương xỉ là dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần nhổ một gốc cây ở bụi về trồng vẫn có thể sống tốt.

Tuổi Mèo

Những người cầm tinh con Mèo rất hợp với loại cây trúc phú quý. Loại cây này mang đến sự giàu sang phú quý và tài lộc cho chủ nhân. Việc chăm sóc loại cây này cũng rất dễ, có thể trồng dọc bờ tường ngoài ban công. Ngoài ra mua chậu nhỏ rồi trồng cây để trang trí trong phòng khách, bàn làm việc.

Cây trúc phú quý
Cây trúc phú quý

Đặc biệt cây trúc phú quý còn được trồng trong nước và rất dễ sống. Việc trồng trong nước giúp cho cây luôn tươi xanh, mang cảm giác tươi mát, dễ chịu cho không gian.

Tuổi Thìn

Cây tai Phật là cây phong thủy hợp với ai người tuổi Thìn. Cây tai Phật còn có các tên gọi khác như cây môn lá tim, loại cây này trồng dưới đất và trong nước đều được. Loại cây tai Phật ngoài việc hợp phong thủy tuổi Dần tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Nếu có khoảng đất trống có thể trồng cây với số lượng nhiều như ở ban công hay trồng cây dọc hàng rào.

Cây tai Phật
Cây tai Phật

Thêm vào đó người tuổi này còn hợp với cây vạn thanh niên trong nhà. Cây vạn niêm thanh cũng thu hút tài lộc, tuy nhiên cây này có thể gây độc cho trẻ em.

Tuổi Tỵ

Người tuổi tỵ có tài vận tốt nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội vì sự do dự trong quyết định. Những người tuổi rắn nên trồng cây cỏ đồng tiền sẽ giúp tài vận tốt và mạnh mẽ và quyết đoán hơn trong mọi việc

Cây cỏ đồng tiền
Cây cỏ đồng tiền

Loại cây cỏ đồng tiền nhìn giống cây rau má, ở cây lá rau má có gân nổi lên còn cây này có lá trơn tru hơn. Cây cỏ đồng tiền có thể để ở cửa sổ hoặc trên bàn làm việc sẽ mang đến may mắn, tài lộc vào nhà. Trồng và chăm sóc rất dễ, trồng được trong nước, nếu cho ít hạt phân thì cây bén rễ rất nhanh.

Thêm vào đó, cây xanh hợp với những người tuổi Tỵ còn là cây Bạch mã hoàng tử. Loại cây này thường được bày ở một số phòng họp hoặc khu đại sảnh của khách sạn. Rất kiếm khi thấy đặt trong phòng khách vì sẽ mấy đi vẻ đẹp của nó.

Tuổi Ngọ

Những người sinh vào năm con Ngựa rất hợp với cây trầu bà. Lạo cây có rất dễ trồng, sống được trong nước và trong đất. Nên đặt cây trầu bà trên tường hoặc để ở chỗ nào thoáng mát trong ngôi nhà.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Ngoài ra cây trầu bà thì hồng môn cũng là một gợi ý tốt cho tuổi này, vì nó đại diện cho sự phát triển tài lộc, cát tường, đầy sức sống.

Tuổi Mùi

hoa Lan Quận Tử
Hoa Lan Quận Tử

Người tuổi Mùi hợp với hoa Lan Quận Tử, mang đến nhiều vận may mọi việc dễ dàng hơn. Nên đặt cây ở góc tường bên phải đối diên với so-pha để tăng vận quý nhân phù trợ và giúp ích cho tài vận cho chủ nhân.

Tuổi Thân

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

Đối với người tuổi này thường giỏi trong việc kiếm tiền nhưng cũng rất phung phí chi tiêu. Do đó những ai sinh vào năm Thân nên bày cây tùng bồng lai trong nhà để mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn. Ngoài ra có thể treo ngoài ban công hay đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách đều được.

Tuổi Dậu

Một trong những cây cảnh hợp với người tuổi Dậu là sen đá. Loài cây này không chỉ đẹp mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Chậu sen đá nhỏ có thể để ở ban công, gần cửa sổ hoặc trên bàn làm việc.

Cây sen đá
Cây sen đá

Thêm vào đó những ai sinh năm con Gà cũng rất hợp với cây kim ngân. Cây Kim ngân có thể cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất không quá giàu sang và việc tiêu tiền cũng không qua vung tay. Những ai sinh năm này phù hợp với cây phát tài. Loại cây này với ý nghĩa cầu vận may, giúp tích lũy tiền bạc, nắm bắt thời cơ.

Cây phát tài
Cây phát tài

Vị trí đặt cây phát tài thích hợp trong phòng khách hoặc ngay cạnh bàn làm việc đem đến tài vận may mắn cho gia chủ.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tài vận hanh thông nhưng việc chi tiêu còn phung phí. Người tuổi này rất hợp với cây húng chanh, đặc biệt mùi thơm của cây húng chanh rất thơm có tác dụng xả stress cực tốt. Cây húng chanh sẽ giúp việc tiêu tiền có lý trí hơn nên thường xuyên sờ vào lá để phát huy công hiệu hơn.

Cây húng chanh
Cây húng chanh

Bài viết trên dưới thiệu các loại cây phong thủy hợp tuổi 12 con giáp để đem lại may mắn đến cho chủ nhân. Mỗi người hãy tìm cho một cây phù hợp vừa mang đến ý nghĩa phong thủy vừa đêm lại không gian đẹp cho ngôi nhà.

Loading...