Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh phong thủy đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, gia đình luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, tiền tài, tài lộc đầy nhà. Nên cây thường được sử dụng ở gia đình cũng như nơi làm việc.

Đặc điểm của cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh phong thủy có tên thường gọi là cây cau vàng, cây cau tre, cây cau cọ. Tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescens, Areca lutescens, thuộc chi Dypsis.

Cây dừa cảnh thuộc loài thực vật có hoa, thân gỗ dạng bụi do cây con đâm chồi từ gốc. Cây dừa cảnh là giống cây lai giữa dừa và cau. Thân hơi cong giống cây dừa, lá nhỏ xẻ dài của họ nhà dừa, tuy nhiên hoa và quả lại có đặc điểm giống cau. Cây giống với cây dừa ở mọc thành cụm.

Kích thước của cây trưởng thành có thể cao khoảng 1-2m nếu trồng chậu, 6-7m nếu trồng dưới đất, đường kính thân đến 20cm. Cây có lá kép, phần ngọn lớp vỏ màu xanh và hơi trắng còn phần thân cây và gốc cây được chia làm nhiều đốt ngắn và có màu hơi ngả vàng. Nhờ vậy cây dừa cảnh thương được người ta gọi là cây cau vàng.

Khi ra hoa theo cụm, màu trắng sữa và thơm nhẹ. Khi quả chín có màu vàng đậm và có vị hơi ngọt, chát như vị trái bàng chín.

Ý nghĩa của cây dừa cảnh

Dùng để trang trí

Cây dừa cảnh thường được trồng chậu làm cây cảnh văn phòng, cây nội thất trong các công sở, đại sảng, trồng trang trí các công viên, quán café. Nếu chú tí thì sẽ thấy lá cây được sử dụng để trang trí hoa cắm hoa nghệ thuật.

Làm không khí trong lành

Lá cây có tác dụng chuyển đổi khí CO2 thành O2 và loại trừ bụi bẩn bay trong không khí hiệu quả. Cây dừa cảnh là một trong số ít các loại cây được công nhận là có khả năng hấp thụ những độc tố, lọc khí độc, đặc biệt là chất xylene và toluene.

Mang lại ý nghĩa phong thủy

Cây dừa cảnh đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà, gia đình luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, tiền tài, tài lộc đầy nhà.

Chăm sóc cây dừa cảnh

Dừa cảnh là loài cây có độ bền cao dễ trồng, dễ chăm sóc trong mọi điều kiện khác nhau, dễ trồng ở các môi trường khác nhau. Có thể trồng bằng bầu cây mua sẵn hoặc tự nhân giống tại nhà bằng cách tách bụi.

  • Cây dừa cảnh ưa ánh sáng nếu trồng cây trong điều kiện thiếu sáng, cây sẽ sinh trưởng yếu, lá chóng rụng dẫn đến cây bị chết.
  • Đất trồng cây là loại đất pha cát, đất thịt, đất phù sa cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng, ẩm và thoát nước tốt.
  • Cây cần nhiều nước để phát triển nhanh nên cần nhiều nước và tưới điều độ, trồng trong chậu tưới nước từ 3-4 lần/tuần và tưới đều vào gốc.
  • Lá vàng úa nên đùn kéo cắt sát bẹ tránh dùng tay xé ra ảnh hưởng đến rễ và bụi cây, mà dùng kéo cắt sát bẹ.
  • Lấy khăn ẩm lau sạch bề mặt lá và để cây ngoài trời khoảng 3-4 tháng/lần giúp cây nhận được lượng ánh sáng.
Loading...