Cân nhắc những vật dụng đặt trong văn phòng làm việc

Những đồ vật đặt trên bàn làm việc mỗi loại đều có những điểm chú ý khác nhau, bởi chúng có quan hệ mật thiết với tư duy suy nghĩ. Trên bàn làm việc nhất định phải bố trí có núi cao và nước dưới.

9-3_136

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

Những đồ dùng hai bên đầu của bàn làm việc không thể đều đặt cao quá đầu, khiến người sử dụng không thể thò đầu ra, điều này là đại kỵ. Nhất thiết phải tiến hành phối hợp cao thấp, cụ thể là đối với chủ nhân là nam giới, tay trái là Thanh long vị nên cao và nên động, tay phải là Bạch hổ vị nên thấp và nên tịnh, mà năng lượng quan trọng thông qua những vật dụng như: điện thoại, máy fax, đèn điện…đều cần đặt ở bên trái, mới có lợi. Nếu chủ nhân là nữ giới, thì cần phải tăng cường Bạch hổ vị bên phải, những vật dụng quan trọng có thể đặt ở vị trí bên phải.

Bàn làm việc nên giữ sạch sẽ, ngăn nắp, mỗi lần làm việc xong hoặc sau khi đã đọc sách xong thì nên thu gọn sạch sẽ, cố gắng dọn sạch rác bẩn trên đó. Như vậy mới có lợi cho việc dọc sách, học tập lần sau, khiến hiệu ứng được duy trì, mỗi lần đều bắt đầu bằng sự ngăn nắp và kết thúc cũng bằng sự ngăn nắp, có trước có sau, có lợi cho việc nhanh chóng khởi động bộ não vã khiến cho tư duy luôn linh hoạt, rõ ràng. Các đồ dùng gia dụng trong phòng nên có màu sẫm như màu hạt dẻ, màu gụ dậm, màu sắt đỏ, đoan trang, dày dặn, chất mộc, có lợi cho tư duy suy nghĩ mà không làm chảy đi thế tục.

Bàn làm việc khi xếp đặt còn chú ý một điều là bàn làm việc không thể đối diện với bức tường nhà vệ sinh của phòng giám đốc hoặc cửa vệ sinh công cộng, cũng không thể dựa lưng vào bức tường nhà vệ sinh.

Loading...