Cách treo ảnh cưới hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, ảnh cưới nên treo trong phòng ngủ, phòng khách. Bởi vì ảnh cưới là vật đánh dấu một khởi đầu đẹp cho thời gian hạnh phúc nhất của các cặp đôi. Việc treo ảnh cưới hợp phong thủy mang đến những lợi ích tốt về mặt tình cảm cho vợ chồng.

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, đây cũng là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác, khách hàng và người lạ. Do đó khoảng không của phòng này rất thích hợp để trưng bày ảnh cưới của gia chủ. Việc treo ảnh cưới ở không gian này muốn mang hơi thở của tình yêu vào căn nhà để con cái, gia đình, người thân và bạn bè có thể nhìn thấy và biết được tình trạng hôn nhân của gia chủ như thế nào. Thêm vào đó, cách này còn thu hút vượng khí cho căn nhà, khiến nơi đây luôn ngập tràn tiếng cười và những điều may mắn.

Chú ý treo ảnh cưới ở hướng Tây Bắc để giúp cho cặp đôi này luôn mặn nồng và thủy chung trọn đời. Trương hợp những người không muốn trưng ảnh cưới ở phòng khách thì có thể thay thế bằng một số món đồ phong thủy đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam để mang đến vận khí tốt cho cặp vợ chồng. Tránh treo những hình ảnh hay vật phẩm chỉ có một người trong đó, bởi vì nó sẽ mang đến chướng khí ngăn cản cuộc hôn nhân của gia chủ.

Treo ảnh cưới ở phòng làm việc

Phòng làm việc là một trong những không gian riêng tư của gia chủ trong ngôi nhà. Đây cũng chính là khoảng không yên tĩnh để bạn tập trung giải quyết công việc. Phòng này là một nơi hợp lý để trưng bày ảnh kỷ niệm của bạn cùng người thân, và một trong số đó là ảnh cưới.

Treo ảnh cưới ở phòng làm việc
Treo ảnh cưới ở phòng làm việc

Tránh treo ảnh cưới đối diện cửa sổ, bởi vì khi đó ánh sáng chiếu thẳng vào khung hình sẽ mang đến những bất lợi cho đường tình duyên của cặp đôi này. Tốt nhất, bạn nên treo hình cưới cạnh cửa số để tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào hình.

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Giường ngủ là không gian riêng tư và lãng mạn nhất của hai người trong ngôi nhà. Do đó, bạn không nên bỏ qua khoảng không gian có đầy vận khí tình yêu này để treo ảnh cưới cho phù hợp.

Đầu giường: Nhiều người có quan điểm treo ảnh cưới ngay trên đầu giướng có thể làm cho cả hai người hướng về nhau. Tuy nhiên theo khoa học, việc này rất dễ khiến cho ảnh cưới rơi xuống đầu người đang nằm ngủ lúc nào không hay. Nếu theo phong thủy, treo ảnh như thế sẽ tạo một áp lực vô hình lên đầu đôi bạn nằm trên giường, khiến thân thể lo lắng, bồn chồn, dễ nãy sinh mâu thuẫn, không an toàn cho hôn nhân.

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ
Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Bên trái giường: Vị trí được xem khá ổn, nó sẽ khiến cặp vợ chồng thêm gắn bó và yêu thương nhau.

Cuối giường: Vị trí này không tốt, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng hôn nhân và tình cảm của cả hai vì lý do tài chính. Thêm vào đó, bạn không nên đặt gương đối diện với ảnh cưới hoặc khu vực phản chiếu với ảnh cưới. Đây cũng là một trong những điều cần tránh nếu bạn không muốn hôn nhân đổ vỡ.

Tốt nhất, nên treo ảnh cưới ở nơi mà bạn dễ dàng nhìn thấy ngay khi bước vào phòng ngủ. Và có thể nhờ đến chuyên gia phong thủy giúp bạn tư vấn nên treo ảnh cưới khu vực nào. Kể cả khi hai bạn nằm trên giường vẫn có thể cùng nhìn ngắm mà không phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy.

Treo ảnh cưới ở các phòng khác

Ngoài những phòng trên thì đối với các phòng khác bạn cũng có thể treo ảnh cưới. Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới cần thực hiện theo nguyên tắc, đó là treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ. Tránh không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào sẽ rất bất lợi cho hôn nhân.

Treo ảnh cưới ở các phòng bếp
Treo ảnh cưới ở các phòng bếp

Treo ảnh cưới một phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng, bài trí đúng chỗ sẽ góp phần làm cho hôn nhân lâu dài, hạnh phúc. Ngược lại, việc bày trí không đúng chỗ thì gia đình sẽ dễ xảy ra bất hòa.

Những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về việc treo ảnh cưới ở đâu hợp với phong thủy. Bức ảnh cưới này sẽ theo các cặp suốt chặng đường chung sống để nhắc nhở nhau cùng tiến về phía trước nên việc treo ở đâu cũng rất quan trọng.

Loading...