Cách thu hút tài khí cho phòng làm việc vào mùa đông

Chia sẻ ngay

Mùa đông đem lại cho chúng ta không ít sự lạnh lẻo không chỉ là ngôi nhà của bạn mà còn chỗ làm việc hàng ngày của bạn nữa. Bởi vì, ngoài lí do quy luật của tự nhiên đem lại cho bạn cảm giác lạnh giá không có động lực làm viêc. Với thời tiết giá lạnh như thế này, xét về mặt phong thủy sẽ làm cho âm khí vượng và dương khí suy. Chính vì vậy, việc tàng phong tụ khí bị ảnh hưởng lớn cho phòng làm việc. Vì vậy, bạn muốn hút tài khí thì trước tiên bạn phải thúc vượng khí trường cho cho phòng làm việc. Dưới đây là cách thu hút tài khí cho phòng làm việc vào mùa đông mà bạn có thể tham khảo.

Mọi người chăm chỉ đứng lên vận động

Vận động đi lại trong văn phòng vừa tốt cho sức khỏe vừa có lợi cho khí trường phong thủy
Vận động đi lại trong văn phòng vừa tốt cho sức khỏe vừa có lợi cho khí trường phong thủy

Trời lạnh vào mùa đông, khiến cho các bạn nhác vận động nhất là chị em làm văn phòng. Điều này không hề tốt cho sức khỏe của các bạn vừa không có lợi cho khí trường phong thủy. Khi mùa đông đến, khiến dương khí suy, âm khí vượng nên việc bạn cần làm là mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời. Đồng thời phải bật đèn để đảm bảo đủ ánh sáng, cùng với đó là việc đứng lên đi lại nói chuyện trong nơi làm việc. Nhằm cân bằng âm dương và tăng vượng khí trường phong thủy, từ đó giúp chiêu dẫn tài khí tốt hơn.

Đảm bảo tính thông khí tốt nhất cho phòng làm việc

Vì đặc trưng của mùa đông rất lạnh, nên mọi người luôn có thói quen đóng kín cửa trong phòng làm việc. Chính điều này, đã khiến cho không khí trong phòng làm việc khó lưu thông và thậm chí có thể là không lưu thông được. Khiến cho khí trường phong thủy không tốt, từ đó ảnh hưởng đến khả năng tàng phong tụ khí của văn phòng và tài vận của chủ nhân. Vì thế, bạn cần phải bảo đảm sự thông gió trong phòng nhằm giúp sinh khí, mới mang lại vận may.

Phải đảm bảo cho văn phòng được thông thoáng (ảnh minh họa)
Phải đảm bảo cho văn phòng được thông thoáng (ảnh minh họa)

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý không nên bật điều hòa với nhiệt độ quá cao vì như thế sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn với nhiệt độ bên ngoài. Vừa không tốt cho sức khỏe, vừa hao tổn tinh thần không đủ tập trung để làm việc.

Tăng cường cây xanh cho phòng làm việc

Khi trong phòng mình làm việc mà có nhiều cây xanh sẽ tạo cảm giác thoải mái và đầy năng lượng. Cảm giác mệt mỏi sẽ tan biến vào mùa đông lạnh giá.

Tăng cường cây xanh cho văn phòng làm việc của bạn để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc
Tăng cường cây xanh cho văn phòng làm việc của bạn để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc

Mùa Đông khí hậu hanh khô, cảnh sắc bên ngoài thường tiêu điều xơ xác, thiếu sinh khí. Vì vậy việc bạn tăng cường cây xanh trong văn phòng của mình sẽ rất tốt.

Ngoài ra khi mùa đông Thủy vượng nếu gặp nhiều cây xanh, Thủy sinh Mộc càng giúp sinh vượng khí. Nên chọn cây có lá hình tròn, to bản, màu xanh thẫm, tránh không được dùng cây giả.

Kích hoạt năng lượng tốt trong văn phòng

Bạn nên kích hoạt nguồn năng lượng tốt trong văn phòng, khu vực làm việc của bạn. Dựa trên sự cân bằng khí Âm – khí Dương, vì loại năng lượng nào nhiều quá cũng không tốt cho công việc của bạn.

Hãy sắp xếp đồ đạc trong văn phòng sao cho có không gian rộng rãi và thoáng mát
Hãy sắp xếp đồ đạc trong văn phòng sao cho có không gian rộng rãi và thoáng mát

Bởi vì khí âm quá thịnh sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, chán nản, còn khí dương quá thịnh thì dễ làm bạn nóng giận, cáu gắt, khó chị. Chính vì vậy, khi kích hoạt năng lượng trong phòng làm việc, bạn cần chú ý đến việc điều hòa các khí để cân bằng Âm – Dương trong phòng.

Hãy sắp xếp đồ đạc trong văn phòng sao cho có không gian rộng rãi và thoáng mát. Mục đích là để vừa tạo sự thoải mái khi làm việc, vừa giúp các luồng năng lượng tốt trong công ty, văn phòng di chuyển một cách dễ dàng hơn.

Trang trí nội thất văn phòng hợp với Ngũ hành

Bạn nên trang trí nội thất và đồ đạc trong văn phòng sao cho phù hợp với phong thủy Ngũ hành. Bạn có thể lựa chọn màu sắc trang trí phù hợp với bản mệnh của bạn, lựa chọn các đồ vật bằng chất liệu tương ứng với ngũ hành của bạn.

Bạn hãy trang trí cho văn phòng của mình hợp phong thủy (ảnh minh họa)
Bạn hãy trang trí cho văn phòng của mình hợp phong thủy (ảnh minh họa)

Cụ thể như: Nếu bạn mệnh Thủy thì nên lựa chọn các đồ vật có màu xanh dương, được làm bằng chất liệu kính. Nhưng bạn cũng không nên sử dụng nhiều màu xanh dương và đồ làm bằng kính trên bàn làm việc. Nguyên nhân vì nó có thể làm mất đi sự cân bằng năng lượng trong văn phòng của bạn.

Lựa chọn vị trí ngồi hợp phong thủy

Bạn có thể cải thiện tài lộc cho mình bằng cách lựa chọn cho mình vị trí ngồi hợp phong thủy. Ngồi  ở một vị trí tốt sẽ mang đến cho bạn vận khí tốt, giúp công việc của bạn được thông suốt và may mắn.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, mỗi một người sẽ có mệnh cách tương ứng với 1 trong 5 yếu tố phong thủy hay còn được gọi là Ngũ hành phong thủy. Cụ thể bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, vì vậy nếu có thể bạn hãy di chuyển vị trí ngồi làm việc của mình lại vị trí tương sinh với mệnh cách của mình.

Lựa chọn vị trí ngồi làm việc hợp phong thủy để tăng tài lộc (ảnh minh họa)
Lựa chọn vị trí ngồi làm việc hợp phong thủy để tăng tài lộc (ảnh minh họa)

Nếu bạn mệnh Mộc thì nên chọn chỗ ngồi hướng Đông, Đông Nam. Nếu là mệnh Thủy, chỗ ngồi của bạn nên ở hướng Bắc, còn mệnh Hỏa thì hợp với hướng Nam. Nếu như bạn mệnh Kim thì nên chọn chỗ ngồi ở hướng Tây, hoặc Tây Bắc.. Nếu bạn là người mệnh Thổ thì nên lựa chọn chỗ ngồi là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc vì đây là hai hướng hợp với bản mệnh của bạn.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp về những cách hút tài khí cho văn phòng, công ty của bạn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để có được nhiều may mắn, tăng tài lộc trong công việc theo quan niệm phong thủy. Tuy nhiên các bạn hãy tùy vào điều kiện và môi trường làm việc của mình mà áp dụng cho phù hợp nhé.

Loading...