Cách mua đèn đẹp theo không gian phong thủy

Ngày nay, trong các gia đình, đèn điện không chỉ đơn thuần được dùng để thắp sáng. Mà còn có tác dụng trang trí, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà. Vì thế khi chọn mua đèn, để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn cần chú ý đến yếu tố nghệ thuật của nó cũng như các yếu tố khác của ngôi nhà bạn. Như kết cấu, kích thước, màu sắc, v.v. Hãy đảm bảo rằng chiếc đèn bạn sắp mua không những có thể thắp sáng mà còn có tính nghệ thuật cao.

Cách chọn mua đèn hợp phong thủy
Cách chọn mua đèn hợp phong thủy

Hướng dẫn cách chọn mua đèn trong nhà hợp phong thủy

  • Đèn treo làm cho không gian trang hoàng lộng lẫy, hợp với phòng khách.
  • Đèn trần to nhã, thích hợp dùng trong phòng ngủ.
  • Đèn sát đất tạo ánh sáng muôn hình muôn vẻ, chủ yếu dùng để trang trí như một thứ đồ thủ công mỹ nghệ, có thể để trong phòng ngủ, nhưng thường dùng bày cạnh ghế sopha trong phòng khách.
  • Đèn bàn tĩnh tạo cảm giác huyền bí, là vật thắp sáng chuyên dụng trong thư phòng, cũng là một vật trang trí không thể thiếu trên mỗi bàn học.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể vận dụng ánh sáng. Nhằm để trang trí căn phòng của mình tùy theo sở thích và nhu cầu. Ví dụ như lắp bóng đèn huỳnh quang trên một mép tường, dùng một tấm chắn để che ánh sáng phát ra. Từ đó làm ánh sáng chỉ chiếu dọc theo mép tường. Tạo nên một không gian huyền bí, hấp dẫn. Hoặc cũng có thể thắp một bóng đèn dây tóc nhỏ trong tủ kính. Để làm nổi bật các vật trang trí bày bên trong.

Thắp một bóng đèn nhỏ màu xanh da trời đậm trong phòng. Khi xem phim sẽ có tác dụng tránh cho đôi mắt của bạn bị mỏi mệt.

Đèn trong phòng ngủ

Ánh đèn trong phòng ngủ không được quá sáng và mạnh mà phải dịu nhẹ, dễ chịu và có hồn. Hãy thắp những bóng đèn mang màu sắc khác nhau ở nhiều vị trí để tạo nên những mảng không gian khác nhau trong phòng ngủ. Ngoài ra, còn có thể thắp một chiếc đèn tường phía trên đầu giường, đầu đèn có thể chuyển động theo nhiều hướng khác nhau, rất tiện cho việc đọc sách.

Đèn trong phòng bếp

Do trong phòng bếp có nhiều hơi nước, bụi bặm và dầu mỡ, nên phải chọn loại đèn có kết cấu đơn giản và có thể lau chùi dễ dàng. Thông thường nên chọn loại đèn trần.

Đèn trong phòng vệ sinh

Nên chọn loại đèn tường hoặc đèn trần có khả năng chịu được hơi nước.

Kết hợp màu sắc của đèn và đồ dùng gia đình

Màu của đèn và các đồ dùng gia đình phải cần được sử dụng kết hợp hài hòa. Nhằm có thể tạo ra cảm giác dễ chịu. Với các đồ dùng gia đình màu đậm, nếu kết hợp với loại đèn màu hồng hay màu tím thì không gian căn phòng sẽ trở nên lộng lẫy, sống động.

Tuy nhiên nếu kết hợp với các bóng đèn màu kem hay màu vàng nhạt. Sẽ khiến cho căn phòng sẽ toát lên một vẻ trang nhã và phóng khoáng. Đồ dùng gia đình màu nhạt kết hợp với đèn màu xanh lá cây hoặc xanh da trời nhạt. Từ đó sẽ tạo nên một vẻ đẹp nho nhã dễ chịu cho căn phòng.

Nội dung trên đây bạn đã biết cách chọn mua đèn bàn, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, v.v. Từ đó có thể dễ dàng biết cách mua đèn phong thủy. Mang lại không gian đẹp nho nhã.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...