Cách hóa giải tình duyên lận đận

Khi đã đến tuổi dựng vợ gả chồng, mà nhiều người vẫn chưa thể tìm được đối tượng hợp với mình để tiến tới kết hôn hoặc gặp nhiều truc trặc khiến tình duyên không thành. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các cách hóa giải tình duyên lận đận.

Một số thủ thuật trong dân gian để hóa giải tình duyên lận đận

Làm lễ cắt tiền duyên

Thu-thuat-hoa-giai-lan-dan-trong-chuyen-tinh-duyen-1

Theo quan niệm dân gian, nếu một đôi trai gái yêu nhau nhưng gặp nhiều truc trặc khiến tình duyên không thành là do kiếp trước hai người đã là vợ chồng nhưng đôi bên ngang trái không sống cùng nhau trọn kiếp, vì thế người vợ hoặc người chồng kiếp trước chưa đi đầu thai, vẫn bám theo ám ảnh. Chính vì thế, người ta cho rằng cần phải cúng giải vong hồn người đã khuất, chính là lễ cắt tiền duyên.

Trường hợp trai gái đến tuổi kết hôn mà chưa yêu thích ai hoặc không có ai lựa chọn tìm hiểu mình thì cũng có thể làm lễ cắt tiền duyên vì người xưa cho rằng , kiếp trước chuyện tình duyên không thành nên người yêu kiếp trước của người đó còn đi theo ám ảnh khiến cho người đầu thai kiếp này chẳng thể có ai.

Trong lễ cắt tiền duyên, người ta thường mời nhà sư đến tụng kinh siêu độ. Lễ vật dâng lên để cúng thường là đồ vàng mã (để hóa sau khi làm lễ xong), trong đó có một hình nhân thế mạng (tùy là nam hay nữ) để “cưới” cho người bắt tiền duyên, để “người xưa” không cản trở việc hôn nhân nữa. Từ đó, đường tình duyên có thể suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Treo đèn ở cung hôn nhânThu-thuat-hoa-giai-lan-dan-trong-chuyen-tinh-duyen-2

Khi một cô gái muốn có ý trung nhân để đi đến kết hôn thì nên treo một cây đền đứng chiếu sáng căn phòng ở những góc khuất. Nếu treo đền hoặc đặt được cây đèn ở cung hôn nhân (gần giường ngủ của mình) là tốt nhất.

Để người yêu đến với mình

Thu-thuat-hoa-giai-lan-dan-trong-chuyen-tinh-duyen-3

Theo dân gian, nếu bạn yêu quý một người nào đó và mong muốn người ấy cũng có tình cảm với mình thì hãy làm theo cách sau: Khi người ấy đến chơi (có thể do bạn mời người ấy đến) hãy nhớ chính xác chỗ người ấy đứng và dùng chổi quét dấu chân vào cái xẻng hót rác, sau đó đặt cây chổi và cái xẻng đó vào góc bếp hoặc nơi kín đáo trong nhà khoảng một tuần, không được dùng đến.

Việc làm này có thể khiến người kia nhớ và nghĩ nhiều về bạn, chắc chắn họ sẽ có lần quay lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng việc làm này phải tuyệt đối bí mật, không để cho ai nhìn thấy và đọc được ý nghĩ của bạn qua hành động đó, nếu không điều đó sẽ mất linh nghiệm.

Tăng vận đào hoa bằng bình hoa tươi

Bạn có thể sử dụng bình hoa tươi đặt trong phòng theo bản mệnh để tăng cơ hội về tình duyên và sự hấp dẫn của người khác giới với bản thân mình.

Cách tính vị trí đào hoa của bản mệnh như sau:

Tuổi Thân, Tý, Thìn: vị trí đào hoa ở Tây phương
Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: vị trí đào hoa ở Đông Phương
Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: vị trí đào hoa ở Nam Phương
Tuổi Hợi, Mão, Mùi: vị trí đào hoa ở Bắc Phương

Khi bài trí bình hoa, cần lưu ý những điểm sau

Thu-thuat-hoa-giai-lan-dan-trong-chuyen-tinh-duyen-4

  • Không đặt bình hoa không có hoa tươi ở vị trí đào hoa, sẽ phát sinh nhiều chuyện đau khổ trong tình yêu.
  • Chỉ có hoa tươi mới có giá trị tăng vận đào hoa, không dùng hoa khô, hoa giả.
  • Khi hoa héo phải thay ngay hoa tươi hoặc cất bình hoa vào vị trí khác.
  • Màu sắc và hình dáng bình hoa phải phù hợp với ngũ hành của vị trí đặt hoa. Ví dụ, vị trí đào hoa ở phía Đông, ngũ hành thuộc Mộc, nên dùng bình hoa màu xanh lam, miệng bình hoa hình lượn sóng. Vị trí đào hoa ở phương Nam, nên dùng bình hoa màu tía…
  • Màu hoa nên chọn chủ yếu là những màu sắc tươi tắn như đỏ, hồng, vàng, tím làm chủ đạo. Không nên dùng những màu hoa có sắc đen hoặc sẫm.
  • Có thể dùng chậu cây cảnh để thay thế hoa tươi, nhưng nhất thiết phải là loại cây thủy sinh, giữ cho nước luôn sạch sẽ và cây luôn xanh tươi, không bị khô héo.
  • Ngoài ra, có thể dùng bể cá để tăng vận đào hoa, nhưng việc dùng bể cá còn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình hoặc bản thân. Vì vậy, trong trường hợp cụ thể mới nên dùng bể cá. Nếu dùng không thích hợp hoặc đúng cách sẽ dẫn đến hao tài tốn của, kinh doanh bất lợi.

Cách hóa giải tình duyên lận đận qua lời Phật dạy

Người ta yêu nhau, đến với nhau được là do duyên phận, vì thế đừng vội buồn khi mình cô đơn và khi duyên đến rồi, cũng đừng vứt bỏ.

Người ta thường nói, duyên do trời định, phận do nhân định. Đúng như vậy, gặp nhau là ý trời, bên nhau là ý người. Dựa vào đôi bên gìn giữ thì duyên một lần gặp gỡ mới thành mối phận trăm năm. Nhưng duyên phận dài ngắn thế nào lại chẳng ai hay, ai biết? Một năm, năm năm, hay cả đời? Hết thảy chúng ta đều không thế đoán được. Hôm nay có duyên phận không có nghĩa là vĩnh viễn sẽ có duyên phận.

Phật bàn về nhân duyên rằng, cái gì cũng chỉ có thời điểm, duyên phận cũng vậy. Bởi thế mà phải nắm thật chắc, giữ thật chặt, hết lòng quý trọng. Đó là món quà trời ban, chỉ trong một giây, một khắc, một đoạn.

Trên đời này, có những cuộc tình dang dở. Có những mối tình sâu đậm nhiều năm nhưng cuối cùng lại kết thúc. Thậm chí, có cô gái tưởng kết hôn đến nơi rồi lại đột ngột đứt gánh giữa đường.
Hay có những cô gái mải mê phấn đấu sự nghiệp, lớn tuổi rồi mà lỡ dở tình duyên. Đến khi ngoảnh lại, tuổi đã chơi vơi mà mảnh tình vắt vai chưa có.

Người ta vì vậy, thường có thói quen khẩn cầu, nương tựa vào Phật để xin tìm được một nửa yêu thương. Nhưng, Phật dạy rằng: Dù có thành tâm cầu khẩn thì cũng chỉ là xin được duyên, xin được phận chứ chẳng thể xin được người!

Duyên ta mong ấy là do người tự tạo ra, do chính ta tự cầu phúc mà thành. Phật chỉ là đấng tối cao kết nối duyên thiện lành chứ chẳng thể tùy tiện ban cho.

Đừng ngại chuyện nhân duyên “bắt hụt”, thế gian biển người vô cùng mông mênh, rộng lớn, người với người gặp gỡ và ở bên nhau, âu cũng là do duyên tiền đình. Yêu nhau là do phận kiếp trước, còn bên nhau là để trả nợ đời đời. Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối. Mối duyên vợ chồng bởi thế là mối duyên ta cần thành tâm vun đắp, cố gắng vạn lần mới có được.

Những lời Phật dạy tưởng đơn giản mà vô cùng về nhân duyên:

1. Sở dĩ ta cứ mãi đau khổ chính là bởi ta cứ mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

2. Bạn có thể sỡ hữu tình yêu nhưng đừng nên dính mắc cả đời đến đắm đuối, vô tri, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

3. Mỗi một vết thương trong tim đều là một sự trưởng thành.

4. Hận thù kẻ khác chính là một mất mát lớn nhất với chính bản thân mình.

5. Tình chấp mới chính là nguyên nhân của mọi khổ não, buông tình chấp mới được tự tại.

6. Thời gian rồi sẽ trôi qua, hãy để thời gian xóa sạch mọi phiền não của bạn.

7. Quảng kết chúng duyên, đó mới chính là cách để không làm tổn thương bất cứ người nào.

8. Có lòng thương yêu vô tư thì ắt sẽ có tất cả.

9. Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Hãy cứ “tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

10. Chỉ cần đối mặt với hiện thực, bạn mới tìm ra cách để vượt qua hiện thực.

11. Người không biết yêu chính bản thân mình thì không thể nào yêu được người khác.

12. Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

13. Nhân quả không nợ chúng ta bất cứ thứ gì, xin đừng oán trách nó. Tình yêu chẳng nợ chúng ta điều gì, nên đừng đổ tội cho nó.

Hóa giải tình duyên theo phong thủy

Người xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”. Trong đó nhất mệnh là có sinh mệnh, sự sống rồi mới bàn đến các vấn đề khác, như có một đứa trẻ ra đời mới thực hiện được các vấn đề như chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. Nhì vận là có sinh mệnh thì cần biết tận dụng đúng thời cơ, đúng thời vận mới có thể phát triển tốt, nếu không sẽ rơi vào trường hợp “sinh không hợp thời”. Tam phong thủy là ngoài hai yếu tố trên, còn phải vận dụng phong thủy để cải thiện môi trường sống tốt hơn.

noi tinh duyen

Để cải thiện môi trường sống không chỉ là cân bằng trường khí, mà còn phụ thuộc nhu cầu thực tế của gia chủ, căn nhà cụ thể. Người ta có thể thông qua mệnh lý, để biết một người sinh ra có tình duyên trọn vẹn hay không. Nếu tình duyên lận đận thì có thể thông qua những biện pháp kích hoạt tương ứng, thúc đẩy tình duyên nảy nở.

Để biết một người có phải sống cô đơn cả đời không, mệnh lý dùng sao “Cô thần quả tú” để ám chỉ. Theo đó Cô thần quả tú của 12 con giáp như sau:

co than qua tu

Nếu trong Tứ trụ có sao Cô thần Quả tú thì dễ có khả năng sống cô đơn. Ví dụ một người sinh vào 10h30 ngày 9/6/1984. Quy đổi sang tứ trụ sẽ được năm Giáp Tý, tháng Canh Ngọ, ngày Giáp Tuất, giờ Kỷ Tỵ. Trường hợp này tuổi Tý, có Dần là Cô thần, Tuất là Quả tú, mà sinh ngày Giáp Tuất nên có sao Quả tú.

Còn trong phong thủy, có các loại phòng ngủ hay giường ngủ gây xáo trộn khí, làm bạn khó tìm được ý trung nhân.

Phòng ngủ dài mà hẹp: Gây cảm giác trống trải, lạnh lẽo, con người cũng trở nên khó tính, trầm uất. Với tác động của tính cách và môi trường như vậy, dù có ở bên người khác giới thì cũng trở nên bị động và khép mình, không thể cởi mở tấm lòng, lâu dần đôi bên sẽ lạnh nhạt với nhau. Khi gặp trường hợp như vậy, cách giải quyết nhanh nhất là chia đôi gian phòng đó ra thành hai phòng nhỏ, không chỉ tận dụng được không gian mà còn tạo cho bạn cảm giác ấm áp, đồng thời không gây ảnh hưởng tới tình yêu.

Các trường hợp khác gây ra trường khí xáo trộn, trường khí thấp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lẫn tâm lý làm cho tình yêu hay bị ngăn cản, dễ đổ vỡ giữa chừng, khó hàn gắn là: Phòng ngủ quá u ám, ẩm thấp, thiếu ánh sáng, nhà ống không có cửa sổ, dưới căn hộ có xe qua lại hàng ngày (phong thủy gọi là “trảm yêu sát”), đài phun nước hay tiểu cảnh trước nhà có hình bán nguyệt, thành giường không có điểm tựa, phòng ngủ đặt bể cá hay chậu cây, gương trong phòng ngủ không cân…

Phương pháp hóa giải là kích hoạt cả về mệnh lý lẫn phong thủy. Trong mệnh lý truyền thống hay kích hoạt sao Đào hoa, Hàm trì, Hồng loan. Kích hoạt cụ thể theo 12 con giáp như sau:

dao hoa

Ví dụ với người năm Giáp Tý ở trên, Đào hoa ở Dậu, tức năm Dậu tháng Dậu ngày Dậu giờ Dậu đều là thời gian vượng đào hoa của người tuổi Tý. Biết được điều này thì lựa chọn thời gian tương ứng để hẹn hò hay bố trí phong thủy ở cung tương ứng để đạt hiệu quả tối ưu. Tuy vậy, cách làm này có nhiều hạn chế, chẳng hạn tuổi Mão có Đào hoa ở Tý thì không thể hẹn hò vào giờ Tý (nửa đêm), hay nếu bố trí phong thủy tại cung Tý (352,6~7,5 độ) thì lại ít tác động đúng mong muốn thực tế.

Một phương pháp kích hoạt mệnh lý khác chính xác và hiệu quả hơn là dựa vào năm tháng ngày giờ sinh để tìm Dụng thần hay tìm ngũ hành thiếu, từ đó bổ sung ngũ hành tương ứng. Tuy phải tính cụ thể cho từng người, nhưng phương pháp này đem lại hiệu quả rất tốt. Ví dụ với người có tứ trụ là năm Giáp Tý, tháng Canh Ngọ, ngày Giáp Tuất, giờ Kỷ Tỵ như ở trên, ngũ hành thiếu là thủy, tức màu đen, sẫm có thể bổ sung như sử dụng trang sức đá quý màu đen, sẫm màu như thạch anh đen, mã não đen, biển thước đen, đá núi lửa, saphia…

ma nao

Nếu muốn đơn giản hơn, không tính theo ngũ hành thiếu, thì dùng những màu có tác dụng thúc đẩy tình duyên như màu hồng màu đỏ, bằng cách đeo trang sức màu hồng như thạch anh hồng, ruby, ngọc vân hồng, thạch anh dâu tây…

Kết hợp với phong thủy để tăng hiệu quả, là tùy theo ngôi sao chủ quản chuyện tình duyên ở đâu từng năm, để kích hoạt vị trí tương ứng.

Sao Cửu Tử (số 9), năm 2014 ở phía Bắc, chứa đựng nguồn năng lượng tích cực, may mắn, vui vẻ, nhất là khi ở đây có tổ hợp sao số 9, sức mạnh sẽ được tăng cường đáng kể. Sao Cửu Tử cũng liên quan đến đào hoa, ngũ hành thuộc Hỏa có thể kích hoạt vị trí này bằng quả cầu thạch anh hồng, cầu thạch anh tím, san hô đỏ, nho mã não đỏ, ruby…, nhất là khi trường khí trong khoảng 350 đến 890MHz sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Nên dùng các trang sức đá quý hay ngọc đeo trên người, hoặc đặt để kích hoạt phong thủy vì trường khí của đá ổn định, cân bằng, hiệu quả nhanh chóng, lại có tác dụng lâu dài, có thể dùng máy móc đo đạc và kiểm định.

Trên đây là những cách hóa giải tình duyên lận đận. Hi vọng sẽ giúp ích cho rất nhiều người đang trong hoàn cảnh này. Chúc các bạn may mắn và sớm tìm được hạnh phúc riêng của mình nhé!

Loading...