Hướng dẫn cách hóa giải sao Vân Hớn

Theo quan niệm từ xa xưa cứ mỗi năm lại có một ngôi sao chiếu mạng. Và sao Vân Hớn cũng là một trong các sao đó, cứ xoay vòng 09 năm chiếu mạng một lần. Mặc dù Vân Hớn không phải là một ngôi sao được xếp vào 3 sao xấu nhất. Nhưng khi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh, nam giới nên cẩn thận lời ăn tiếng nói tránh lôi thôi, nếu không công việc làm ăn dễ dính vào kiện tụng. Sát khí của sao Vân Hớn ảnh hưởng lớn đến phụ nữ. Đặc biệt ảnh hưởng đến máu huyết của phụ nữ nên kỵ việc sinh con trong năm nay. Sao này trở nên xấu hơn vào tháng Hai và tháng Tám âm lịch. Như vậy cách giải hạn sao Vân Hớn như thế nào để có một năm bình an và may mắn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị chu đáo khi Vân hớn chiếu mạng.

Ngày giờ giải sao

Kinh nghiệm xa xưa cho biết, khi cúng sao giải hạn gia chủ nên chọn thời điểm thích hợp để cúng. Vậy thời điểm được xem là thích hợp để cúng sao là khi nào? Đó chính là lúc mà sao chiếu sáng nhất, tròn trịa nhất, mà người ta còn hay gọi đó là lúc mà sao đăng viên.

Với sao Vân Hớn gia chủ cũng nên làm lễ cúng vào thời điểm ấy. Thời điểm mà Vân Hớn sáng nhất. Vào khoảnh khắc đó Đức Nam Phương Bính Đinh Hỏa Vân Hán Tinh Quân giáng trần. Vậy ngày giờ sao Vân Hớn đăng viên là khi nào?

Chúng ta cùng nhìn vào bảng bên dưới để biết chi tiết hơn.

Bảng chi tiết ngày giờ các sao đăng viên
Bảng chi tiết ngày giờ các sao đăng viên

Theo bảng trên, thì ngày mà Sao Vân Hớn Đăng viên (là thời điểm sao sáng nhất). Vào lúc 9 giờ đến 11 giờ ngày 29 âm lịch hàng tháng, lúc này gia chủ hãy thắp 15 ngọn nến rồi quay về hướng Chính Đông để khấn.

Năm tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mạng

  • Nam giới: 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 60 – 69 – 78 – 87
  • Nữ giới: 11 – 20 – 29 – 38 – 47 – 56 – 65 – 74 – 83
Bảng sao chiếu mệnh củ thể cho các tuổi. Đặc biệt là những tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mạng
Bảng sao chiếu mệnh củ thể cho các tuổi. Đặc biệt là những tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mạng

Cách giải sao hạn

Dâng sao giải hạn

Vào ngày sao hạn đăng viên lúc vào lúc 9 giờ đến 11 giờ ngày 29 âm lịch hàng tháng. Gia chủ dùng tờ giấy hồng, chữ đỏ viết sớ cúng, thắp 15 ngọn đèn. Rồi quay mặt về hướng Chính Đông mà cúng tại hướng Chính Đông mà khấn “Đức Nam Phương Bính Đinh Hỏa Vân Hán Tinh Quân”. Để cầu bình an, giảm hạn xấu, và tăng tài lộc.

Lễ vật cần chuẩn bị

Hương hoa, trái cây, phẩm oản, thuốc, bánh kẹo, nước, mũ đỏ, đinh tiền vàng, trầu cau và 15 ngọn đèn hoặc nến. Tất cả đều màu đỏ, nếu thứ gì khác màu gia chủ hãy dùng giấy trắng gói vào hoặc lót giấy trắng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Thắp nến theo hình dưới đây:

Hình thắp nến khi cúng sao Vân Hớn
Hình thắp nến khi cúng sao Vân Hớn

Vấn khấn cúng giải hạn sao Vân Hớn

Mặc dù có 9 ngôi sao chiếu mạng và có 09 bài văn khấn tương ứng có cấu trúc giống nhau. Cho nên khi làm lễ và đọc nội dung bài văn khấn thì cần phải đọc đúng tên sao Vân Hớn thì mới linh nghiệm.

Nội dung văn khấn sao Vân Hớn như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.
– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.
– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh Quân.
– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.
Tín chủ con là: Tên gia chủ cùng ngày tháng năm sinh
Hôm nay là ngày 29 tháng …… năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ nơi cúng) để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban thọ, lộc, phúc cho chúng con. Để chúng con có một năm an lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Phục duy cẩn cáo!

Lễ xong gia chủ chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Hóa giải bằng khoa học phong thủy

Ngoài việc dâng sao giải hạn thì hóa giải bằng khoa học phong thủy cũng đang là một cách làm được rất nhiều người áp dụng. Muốn biết cụ thể, chi tiết của từng người, cần có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.

Nguyên tắc là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:

Sao Vân Hớn (ngũ hành là Hỏa) nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao xấu. Cụ thể như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách…

Vòng đeo tay thạch anh vàng
Vòng đeo tay thạch anh vàng
Vòng đeo tay thạch anh tóc vàng
Vòng đeo tay thạch anh tóc vàng

Trên đây là cách hóa giải sao Vân Hớn mà các bạn cần phải biết. Đặc biệt là những người bị sao Vân Hớn chiếu mạng. Sẽ biết thêm được nhiều thông tin về cách hóa giải khi gặp sao Vân Hớn. Để có thể hạn chế vận hạn xấu và mang lại tài lộc và an bình cho gia chủ trong năm mới.

Loading...