Hướng dẫn cách hóa giải sao Thái Dương

Sao Thái Dương có thể nói là sao tốt đối với nam giới như Rồng lên mây. Nếu gia chủ được sao Thái Dương chiếu mạng thì đường công danh sáng lạng, có nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn. Nếu năm nay được sao Thái Dương chiếu mạng thì rất thuận lợi khi đi làm ra, rất dễ phát đạt. Đặc biệt sao trở nên tốt hơn vào tháng Sáu và tháng Mười. Còn nữ giới phải thận trọng hơn, bởi khác với nam giới, nữ giới thường gặp tai ách khi sao Thái Dương chiếu mạng.

Tuy nhiên, theo quan niệm xưa thì dù là sao xấu hay sao tốt chúng ta đều phải cúng sao để hóa giải. Và với sao Thái Dương chúng ta hãy làm lễ cúng vào thời điểm mà sao đăng viên để rước thần tài trong năm mới. Vậy cách cúng giải hạn sao Thái Dương như thế nào? Ngoài cúng giải hạn sao thì còn cách khác hóa giải sao để mang tài lộc về nhà không? Các câu trả lời đó sẽ được trả lời lần lượt trong bài viết dướ đây. Mời các bạn độc giả cùng đọc và tham khảo.

Cách hóa giải sao Thái Dương chiếu mạng

Ngày giờ giải sao

Theo quan niệm xưa, khi cúng sao giải hạn gia chủ nên chọn thời điểm thích hợp để cúng. Vậy thời điểm được xem là thích hợp để cúng sao là khi nào? Đó chính là lúc mà sao chiếu sáng nhất, tròn trịa nhất, mà người ta còn hay gọi đó là lúc mà sao đăng viên.

Với sao Thái Dương gia chủ cũng nên làm lễ cúng vào thời điểm ấy. Thời điểm mà Thái Dương sáng nhất. Vào khoảnh khắc đó Đức Thổ Tú Tinh Quân Giáng Trần. Vậy ngày giờ sao Thái Dương đăng viên là khi nào? Chính là vào lúc 11 giờ đến 13 giờ ngày 27 âm lịch hàng tháng. Lúc này hãy thắp 12 ngọn nến rồi quay về hướng chính Đông để khấn.

Năm tuổi được sao chiếu mệnh

Gia chủ có các tuổi giới đây sẽ được sao Thái Dương chiếu mệnh, chi tiết như:

Nam giới các tuổi: 04 – 14 – 23 – 32 – 41 – 50 – 59 – 68 – 77 – 86
Nữ giới các tuổi: 07 – 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70 – 79 – 88

Bảng sao chi tiết cho từng tuổi

Cách giải sao hạn

Theo dân gian giải sao hạn có 2 cách: Dâng sao giải hạn và hóa giải bằng khoa học phong thủy củ thể như sau:

Dâng sao giải hạn

Vào ngày sao hạn Đăng viên sáng nhất vào lúc 11 giờ đến 13 giờ ngày 27 tháng 1 âm lịch. Vào thời điểm đó Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân giáng trần. Gia chủ hãy thắp 12 ngọn nến, tại hướng chính Đông mà cúng để cầu bình an, giảm hạn xấu, và tăng tài lộc.

Lễ vật cần chuẩn bị

Hương hoa, trái cây, chai nước, trầu cau, 12 ngọn nến, đinh tiền vàng, gạo, muối, mũ vàng. Tất cả đều màu vàng và nếu thứ gì khác màu, thì gia chủ dùng giấy vàng gói vào hoặc lót giấy vàng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Thắp nến theo hình dưới đây:

Vấn khấn cúng giải hạn sao Thái Dương

Về mặt cấu trúc bài văn khấn cúng sao của 09 ngôi sao đều giống nhau. Tuy nhiên cái đó gia chủ không cần quan tâm, mà phải quan tâ đến việc đọc bài văn khấn. Khi cúng giải hạn sao Thái Dương, đọc đến bài văn khấn gia chủ cần đọc đúng tên gọi đầy đủ của sao thì mới linh nghiệm.

Nội dung văn khấn sao Thái Dương như sau:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
– Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân
– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tín chủ (chúng) con là: Tên gia chủ (đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh)
Hôm nay là ngày 27 tháng……… năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương trà hoa quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cung nghênh và giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn. Ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự an lành và có thể tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Khi gia chủ làm lễ xong phải chờ hết tuần hương thì đem sớ, bài vị và tiền vàng đi hóa rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo để rắc bốn phương tám hướng.

Hóa giải bằng khoa học phong thủy

Ngoài cách làm theo tục xưa gắn với cúng thờ thì hóa giải bằng khao học phong thủy cũng đã được khao học chứng minh và được mọi người áp dụng. Muốn biết cụ thể chính xác của từng người, cần phải có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.

Theo nguyên tắc có sẵn là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng, hoặc sinh ra ngũ hành đó.

Sao Thái Dương (hành Hỏa, tốt) : Thái dương tinh (mặt trời) tốt vào tháng 6 và tháng 12, nhưng không hợp cho nữ giới. Đây là sao chủ về an khang thịnh vượng, nam giới gặp nhiều tin vui, tài lộc còn nữ giới lại thường gặp tai ách nên cần chú ý.

Gia chủ là Nam giới

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa nên dùng màu tím, màu hồng, màu đỏ, để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về mặt tài lộc cụ thể như:

Thạch anh tóc đỏ
Thạch anh tóc đỏ
  • Đeo trang sức đá quý màu đỏ, màu hồng, màu tím như Thạch anh tóc đỏ,Thạch anh tím, Thạch anh hồng, Thạch anh hồng ưu linh.
Vòng tay ngọc Myanmar
Vòng tay ngọc Myanmar
  • Có thể dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để Mộc sinh Hỏa càng thêm tốt, như đeo đá quý màu xanh lá như: Vòng tay ngọc Myanmar, Chuỗi đá ngọc hồng lục bảo ruby xanh..

Gia chủ là Nữ giới

Sao Thái dương tinh (là mặt trời) không hợp cho nữ giới, gia chủ sẽ gặp tai ách. Sao Thái dương thuộc hành Hỏa, nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa để hóa giải tai ách.
Cụ thể: Đeo trang sức đá quý màu nâu, màu vàng như Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách, Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng,…

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Trên đây là các cách hóa giải sao Thái Dương cho gia chủ, mặc dù đây là sao mệnh tốt nhưng gia chủ cũng nên cúng nghênh sao để rước thêm tài lộc. Đặc biệt gia chủ là nữ giới nên cúng sao giải hạn để tránh tai họa khi sao chiếu mệnh. Hi vọng qua bài viết trên gia chủ có thể có sự chuẩn bị tốt nhất để đón một năm mới an lành, hạnh phúc bên gia đình của mình.

Loading...