Cách hóa giải gương vỡ

Chia sẻ ngay

Ngoài sử dụng trong việc trang điểm, vật trang trí nội, ngoại thất để tạo không gian rộng hơn. Gương còn có tác dụng làm tăng, giảm hiệu quả của việc chấn trong phong thủy. Dưới đây là những cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh xui xẻo và có cuộc sống an yên hơn.

Vai trò của gương trong phong thủy

Tác dụng của gương trong phong thủy là điều không ai có thể phủ nhận. Ở từng quốc gia có quan niệm khác nhau về gương nhưng tất cả đều xem đó là vật mang lại điềm tốt. Cũng có rất nhiều những điềm báo liên quan đến chiếc gương.

Theo quan niệm người Trung Hoa, gương được xem là vật trừ tà. Họ cho rằng, ma quỷ sẽ vì sợ hãi mà bỏ đi khi soi gương nhìn thấy hình thù kỳ quái của mình trong đó.

Gương có vai trò cực kỳ quan trọng theo quan niệm của người Nhật. Nó là một trong những báu vật của nhà vua cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai.

Làm vỡ gương là một điềm báo xấu
Làm vỡ gương là một điềm báo xấu

Được so sánh với nước, chiếc gương đã trở thành phép thần thông và được sử dụng trong việc xem bói toán ở Công-gô, trong các bộ tộc Bambara ở châu Á. Đó là bát nước hoặc chiếc gương mà trong đó pháp sư có thể nhìn thấy các vong hồn.

Biện pháp hóa giải gương vỡ

Khi làm gương vỡ, người làm vỡ gương được cho là sẽ bị xui xẻo, ly biệt. Vận xui là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên để tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống do lỡ tay làm vỡ gương thì bạn nên tìm cách hóa giải.

Dọn dẹp ngay khi gương vỡ

Gương được cho là nơi lưu giữ hình ảnh. Là một phần linh hồn những người từng soi chúng. Nên khi gương bị vỡ, bạn không nên vứt các mảnh vỡ vào thùng rác. Sau khi thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây bị thương cho người trong gia đình, hóa giải được điềm xấu. Hãy dùng một tấm vải đen, nhặt tất cả mảnh vỡ của gương gói trong mảnh vải đen ấy chôn sâu ở sân sau hoặc góc vườn.

Có những nơi còn có cách hóa giải khác như đập vỡ mảnh gương thành những vụn cho thật mịn và thổi hay ném đi. Người ta tin rằng những vụn gương sẽ hàn gắn số mệnh của bạn.

Dùng muối

Một cách khác đó là dùng muối. Vì muối có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa. Nếu gia đình thường xảy ra bất hòa và cãi nhau thì bạn nên dùng bát đựng nước muối trừ tà cho vào góc phòng để hấp thụ ám khí. Hoặc đơn giản là rắc muối lên sàn nhà, sáng thức dậy đi chân không lên lớp muối ấy.

Bạn hãy thả muối ra sau lưng từ vai trái sẽ giúp cho vận xui mau chóng kéo đi. Nhớ rằng, không được ném qua vai phải bởi nó sẽ khiến vận xui tăng gấp đôi. Người Việt thường hay rắc muối ở từng phòng và trước cửa nhà để xua đuổi tà khí. Đón vận may, đổi vận cho gia đình.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được các cách hóa giải khi làm vỡ gương. Từ đó áp dụng để có thể hạn chế đi mọi điều xui rủi không may có thể xảy ra.