Cách hóa giải giường ngủ trên bếp

Chia sẻ ngay

Phòng ngủ chính là nơi gia chủ nghỉ ngơi và đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe, may mắn, hạnh phúc gia đình. Phong thủy học quan niệm phòng ngủ tránh đặt trên bếp. Bởi điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đối với gia đình gia chủ.

Hiện tượng giường ngủ nằm trên bếp

Theo chuyên gia phong thủy, một trong các thế sát khi thiết kế nhà ở đó là phòng ngủ nằm trên bếp nấu. Đặc biệt là giường ngay trên đầu bếp thì càng cần phải tránh. Vậy hiện tượng này có ảnh hưởng gì và cách hóa giải ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn ở nội dung dưới đây.

Giường nằm trên bếp có ảnh hưởng gì?

Như đã biết, bếp thuộc tính Hỏa. Trong quá trình nấu nướng khí hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trong các phòng đó. Dù là nhà mái bê tông, thì việc này cũng cần tránh. Bởi khói và hơi nóng bốc lên cũng có thể làm phần mái này có nhiệt độ tăng cao hơn.

Thiết kế giường ngủ không nên nằm trên bếp nấu
Thiết kế giường ngủ không nên nằm trên bếp nấu

Trong khi đó, phòng ngủ luôn cần sự yên tĩnh, mát lành. Vì thế, khi giường ngủ kê ngay trên bếp sẽ rất khó chịu, khó ngủ. Phong thủy cho rằng, giường ngủ đặt trên bếp có thể khiến người ngủ trên đó dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu hoặc hay ốm đau. Khi gặp tình huống này, gia chủ cần tìm cách hóa giải kịp thời để giảm thiểu những điều rủi ro.

Phương pháp hóa giải

Để khắc phục hiện tượng giường ngủ nằm trên bếp, gia chủ có thể trải một tấm thảm màu vàng phía dưới giường. Chúng ta đều biết màu vàng thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ, Thổ có thế tiết Hỏa. Như vậy tiết ra khí Hỏa sát để hóa giải. Bên cạnh đó, phía dưới tấm vải có thề đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt. Nhằm giảm thiểu rủi ro, xui xẻo.

Phong thủy phòng ngủ tốt

Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế, bài trí phòng ngủ theo phong thủy. Nhằm mục đích mang lại sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái cho gia chủ và các thành viên khác.

  • Phòng ngủ lý tưởng nên đặt xa cửa đi ra đi vào.
  • Tránh đặt giường ngủ giữa mạch đường di chuyển.
  • Khi ngủ tránh đặt đầu gần cửa sổ bởi vì khí lực của bạn sẽ bị phân tán, tiêu hao.
  • Tránh để gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phía dưới chân giường.
  • Nếu trong phòng ngủ có đầy đủ phòng tắm và công trình vệ sinh thì luôn đảm bảo cửa toilet phải đóng khi không sử dụng. Nhằm tránh khí uế từ phòng vệ sinh.
  • Ánh sáng cho phòng ngủ thường là các ánh sáng nhẹ, dịu. Tránh để đèn trần dọi trực tiếp trên giường của bạn.
  • Màu sắc cho phòng ngủ nên chọn các màu hồng nhạt, trắng, kem, xanh nhẹ. Để không gây cảm giác bị ức chế khi ở trong căn phòng.

Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào có thêm kiến thức trong việc thiết kế phòng ngủ hợp lí. Nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro, bất trắc có thể xảy ra.