Cách hóa giải cung lục sát

Chia sẻ ngay

Thông thường một căn nhà cho hợp hướng thì nên chọn tuổi chồng. Nếu một người chồng chẳng may về “Hưu” ( thất nghiệp, tai nạn, không làm việc ra tiền…) thì cũng phải xem cho tuổi chồng mà chọn hướng đúng. Bếp núc, hướng ngủ, toilet cũng phải xem cho người chồng . Nếu hai vợ chồng cùng Cung hợp mệnh, cùng Quái số hợp thì xem như quá đại Phúc. Tuy nhiên hai vợ chồng khác Cung khắc mệnh, khác quái số thì phải xem ưu tiên cho chồng ở đúng hướng và đúng tất cả tôi vừa nêu trên. Nếu người chồng xảy ra sự cố mà tôi vừa kể…mà người vợ thì lại kiếm ra tài chính nhiều. Thì cách hóa giải cho người vợ như sau:

Hướng nhà, bếp, ngủ, toilet đều theo hướng chồng cho tốt, lập tức thiết kế một phòng riêng cho người vợ ở đúng hướng. (Ví dụ: Nam là tuổi Đinh Mùi Cung sanh là Đoài, Cung trạch là Càn, mà lấy vợ là tuổi Canh Tuất được xem như khác Cung hoàn toàn vì Cung sanh của vợ là Chấn thì không hợp với chồng Cung Đoài. Ngoài ra Cung trạch của chồng là Càn thì Cung trạch của vợ là Chấn thì càng Xấu hơn.). Phòng của người vợ mà làm ra tài chính mà để lo cho gia đình thì nên thiết kế như một căn nhà nhỏ. Nào là bàn làm việc đặt đúng hướng, có gường ngủ nhỏ xinh xắn, có bếp điện để nấu nước uống…thì sẽ hóa giải nhiều phần khi chẳng may nhà đó không hợp với hướng vợ.

Khi thiết kế phòng như vậy thì người vợ ít nhất cũng phải ngủ riêng vài ngày cho hút sinh khí. Nhưng cũng phải chọn ngày giờ đúng cho tuổi vợ đúng phương pháp hóa giải. Đây là một thủ thuật nghiệp vụ đã áp dụng từ lâu và đã làm khá thành công cho nhiều gia chủ. Hiện nay có rất nhiều gia chủ mệt mỏi khi rơi vào tình cảnh trên. Nào là hợp hướng chồng mà không hợp hướng vợ…nào là vợ kiếm tiền nhiều hơn chồng….nào là bếp phải theo vợ.

Nhưng kết luận rằng là phải hoàn toàn theo hướng Chồng. Tuy người chồng chẳng không may mắn cho mình về tài chính. Nhưng người chồng vẫn là trụ cột về thể chất tinh thần cho gia đình.

231020

Trong phong thủy bát trạch thì người chồng thuộc về CÀN mà Càn thì tượng trưng cho Trời là Cha là cho Cốt lõi địa chi (Can chi) và cho ngũ hành nạp Âm dương thuộc về Dương cực mạnh…

Để trở lại câu hỏi của bạn thì tôi có lời khuyên như sau: Sự vận hành áp dụng hướng hợp cho bạn hay cho Ba của bạn thì sự vận hành đó cũng gần như tương tự mà tôi đã nêu trên nhưng nó cũng có nhiều điểm hơi khác nhau một ít. Ví dụ như sau:

Nếu ba bạn mất sức lao động mà bạn là trụ cột vĩnh viễn trong gia đình thì phải xem hướng bếp chính cho bạn. Còn hướng ngủ của bạn nên quay về Đông nam luôn cả két sắt. Trường hợp chẳng may Ba của bạn ví dụ mất đi thì hướng nhà này phải hóa giải nhiều bằng cách là phải Chấn áp hóa giải và có thể sửa chửa lại một chút nột thất khi cần thiết.

Hướng bếp nhà bạn như vậy là không ổn.Theo tôi nên cho hướng bếp quay về Hướng Đông Nam và gường ngủ cũng vậy. Bàn cầu nhà vệ sinh nên cho quay về hướng Tây nam, tây bắc hoặc đông bắc. Nếu bạn là trụ cột thì nên cho hướng miệng bếp gas quay về Đông nam. Hiện nay hướng nhà của Bạn là hướng Lục sát so với tuổi bạn và Hướng Ngũ quỷ là hướng kỵ so với tuổi của Ba bạn.

Còn về đường hẻm mà bạn vừa nêu trên, thì trong phong thủy cho rằng quá xấu phạm vào Thương sát sẽ dẫn tử khí, sát khí vào nhà mình. (Sự tư vấn trên đây chưa phải là hoàn toàn đúng 100% vì còn phải xem thực tế nó thuộc phương vị gì? Tính chất? Tứ cục, cục đất ở…như vậy mới điều chỉnh đúng mức của nó) Ngoài sắp xếp các hướng  mà tôi vừa chỉ dẫn, bạn còn phải dùng Pháp khí Bát quái hai quẻ: Tốn và Ly mà “múa quẻ” với quẻ Cấn. Pháp khí này treo trên cao nhà bạn. Ngoài ra dùng thêm Gương đồng dạ thần mà hóa giải hướng xấu đó. Muốn chống con đường xông tử khí vào nhà bạn thì bạn nên chấn thêm một cặp Sư tử hay Kỳ lân và đặt trước cửa ra vào nhà bạn.