Cách chọn đồng hồ cơ nam hợp phong thủy

Thông thường nam thường có sự yêu thích với đồng hồ cơ tạo nên sự mệnh mạnh mẽ và cá tính hơn. Ngoài ra thì chọn đồng hồ còn phù hợp với bản mệnh của mỗi người sẽ mang lại tài lộc và may mắn. Bài viết sau đây dưới thiệu cách chọn đồng hồ cơ nam hợp phong thủy.

Đồng hồ hợp mệnh Kim

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim chọn đồng hồ mặt vuông (hình vuông đại diên cho yếu tố Thổ), sẽ có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.

Nên chọn dây đồng hồ kim loại (do Kim chính là kim loại) là chất liệu đồng hành và phù hợp với bản mệnh của mình.

Đồng hồ hợp mệnh Kim
Đồng hồ hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim chọn đồng hồ mạ vàng, màu trắng đây là màu bản chất của mệnh, sẽ mang đến nhiều may mắn. Thêm vào đó chọn màu tương sinh nâu, vàng đất (màu mệnh Thổ) mang đến những điều tốt đẹp.

Với người mệnh Kim tránh các màu tương khắc, màu của mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, tím (Hỏa khắc Kim) mang đến xui xẻo.

Đồng hồ hợp mệnh Mộc

Đối với những ai thuộc mệnh Mộc, những chiếc đồng hồ bơi, đồng hồ có mặt hình chữ nhật.

Đồng hồ hợp mệnh Mộc
Đồng hồ hợp mệnh Mộc

Về màu sắc tương sinh: màu xanh dương, xanh lam, xanh da trời, đen hoặc xanh đen màu của mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Với đồng hồ màu này sẽ hỗ trợ cho công việc, cuộc sống, vừa mang lại sự mới mẻ, hiện đại.

Những người mệnh Mộc nên tránh các màu như: màu trắng, ánh kim. Đây là màu của mệnh Kim mà Kim khắc Mộc, sẽ gây ra khó khăn cho chủ nhân.

Đồng hồ hợp mệnh Thủy

Trong thuyết Ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Do đó người mệnh Thủy nên chọn đồng hồ có hình tròn sẽ mang nhiều tài lộc vì đây là biểu tượng mênh Kim.

Nên chọn màu đại diện cho yếu tố Kim: màu vàng, bạc hay trắng cũng rất hợp với bạn.

Đồng hồ hợp mệnh Thủy
Đồng hồ hợp mệnh Thủy

Thêm vào đó chọn màu bản mệnh: xanh lam, đen cũng khiến cuộc sống người mệnh Thủy luôn vui, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Cần chú ý người mệnh Thủy tránh dùng các màu đỏ, cam vì đây là màu của mệnh Hỏa – tương khắc.

Đồng hồ hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn mẫu đồng hồ mặt chữ nhật (tượng trưng mệnh Mộc) sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho cuộc sống và công việc của những người mệnh Hỏa.

Màu tương sinh: màu nâu màu, màu xanh của mệnh Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa. Những chiếc đồng hồ có dây da màu nâu mang đến sự ấn tượng mà và nguồn năng lượng tươi mới, tích cực cho người mệnh Hỏa.

Đồng hồ hợp mệnh Hỏa
Đồng hồ hợp mệnh Hỏa

Màu của hành Hỏa như: đỏ, vàng, cam, hồng, tím mang đến bền vững. Người mạng Hỏa với những màu này sẽ khiến Lửa lớn hơn nữa, đầy ý chí mạnh mẽ, tinh thần lên cao nữa.

Tránh các màu tương khắc như: xanh nước biển, xanh đậm, xanh đen. Đây là màu tượng trưng cho cho mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa, như vậy sẽ lấn át sự may mắn, mang đến những điều không tốt.

Đồng hồ hợp mệnh Thổ

Những ai thuộc mệnh Thổ, nên kiểu mặt vuông là hợp nhất vì hình vuông đại diện cho yếu tố Thổ. Tuy nhiên, đồng hồ mặt vuông khá kén người và không phải ai đeo cũng hợp. Trường hợp bạn thích mặt đồng hồ mặt tròn, thì nên lựa chọn màu sắc thì hợp.

Đồng hồ hợp mệnh Thổ
Đồng hồ hợp mệnh Thổ

Nên chọn các màu bản mệnh: màu nâu đất, vàng sậm sẽ mang đến cho chủ nhân những điều may mắn và tốt đẹp.

Ngoài ra, chọn các màu tương sinh: đỏ, vàng, hồng, tím (màu mệnh Hỏa) sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người mệnh Thổ.

Tránh các màu tương khắc như: xanh lá cây, xanh nhạt (màu mệnh Mộc) sẽ mang lại điều bất lợi, xui xẻo.

Những bạn nam đang muốn mua đồng hồ có thể tham khảo bài viết trên để vừa có đồng hồ đẹp mà mang đến những điều may mắn.

Loading...