Cách chọn cây hợp phong thủy hút tài lộc trong ngày đầu năm 2018

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, vậy chắc các bạn đang băn khoăn không biết chọn cây nào cho hợp phong thủy để đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách chọn cây cho hợp phong thủy để hút tài lộc năm 2018.

Ý nghĩa của chữ “Lộc”

” Lộc” đầu năm có nghĩa là tiền tài và sự may mắn mà gia chủ gặp trong năm. Và tất nhiên mọi người đều muốn mình có sự phát triển về mọi mặt rong cuộc sống.

"Lộc" nghĩa là Phúc, Lộc, Thọ khang ninh và được thể hiện qua sự tươi tốt của cành cây hoa lá.
“Lộc” nghĩa là Phúc, Lộc, Thọ khang ninh và được thể hiện qua sự tươi tốt của cành cây hoa lá.

Với sự phát triển của kinh tế xã hội hiện nay, việc tìm cho mình được một không gian thiên nhiên trong lành là rất hiếm. Vậy nên việc tự tạo cho mình một không gian đầy thiên nhiên tại gia là rất quan trọng. Điều đó có nghĩa là gia chủ phải lựa chọn cho mình những cây cảnh phù hợp với phong thủy để hút tài lộc về cho mình. Nhất là đang vào dịp tết đến xuân về như thế này nhé.

Ý nghĩa của cây cảnh trong nhà

Cây cối xưa nay ở trong nhà, có tác dụng mang lại cho chúng ta có một không gian tươi mát. Thay vì một căn nhà hay căn phòng nhỏ chỉ có toàn vật dụng linh tinh không cần thiết. Gia chủ hãy đặt vài giỏ lan trên của sổ hay chậu kiểng, để tạo cảm giác cho tinh thần được thoải mái hơn. Có tác dụng giảm stress công việc hàng ngày cho gia chủ đồng thời hài hòa âm dương. Đồng thời hài hòa các hành Mộc – Kim, tuy nhiên gia chủ cũng nên chú ý là phải sắp xếp cho hợp lý. Tránh tình trạng đặt quá nhiều cây cảnh ở không gian chật hẹp tạo nên không gian tối mịt. Che lấp tầm mắt và có thể làm Mộc sinh Hỏa.

Gia chủ cần phải biết rằng dù là trồng hay trang trí đặt cây cảnh ở đâu cũng phải có bố cục hợp lý. Để khi quan sát nó sẽ dễ và đẹp hơn nhiều, tức là phải sắp xếp có cây chính và cây phụ xen kẽ nhau. Xung quanh nhà muốn đem cây vào trồng phải có sự chọn lọc kỹ chứ không thể trồng linh tinh được.

Sự tươi tốt của cây cối, nó cũng tượng trưng cho sinh khí của ngôi nhà gia chủ. Nếu cây cối có hiện tượng bị héo mòn, gia chủ cần phải có biện pháp cứu chữa kịp thời ngay. Có thể làm bằng cách như đào xới lại đất cho tươi xốp, tưới nước và bón phân vào cho cây hay tỉa bớt cành lá. Ngoài ra còn phải quan sát vị trí cây đặt đã vừa đủ ánh sáng để cây cối quang hợp hay chưa. Không được để cây thiếu dưỡng khí và tốt nhất gai chủ nên lựa chọn cây phù hợp với nhà. Tức là dựa vào đặc thù của ngôi nhà để có thể chọn cây ưa nước hay kỵ nước, cây ưa thích ánh nắng hay bóng râm chẳng hạn.

Chọn lựa cây cảnh mang ý nghĩa “Lộc”

kinh nghiệm xưa khi đặt tên cho cây cối cho thấy, họ luôn dựa vào các yếu tố may mắn để hướng đến đặt tên cho cây cối. Tuy nhiên các chuyên gai cũng dựa vào các đặc điểm như nguồn gốc, xuất xứ và đặc điểm hình dạng của từng cây để gọi tên nó. Có thể nhắc đến một số cây mang đến cho gia chủ sinh khí tốt và hút tài lộc như sau.

Bộ tứ quý

Cây tùng thể hiện khí chất của nam tử hán
Cây tùng thể hiện khí chất của nam tử hán

Nhắc đến bộ này người ta sẽ nhớ đến mai – lan – cúc – trúc theo bốn mùa quanh năm hay là tùng – cúc – mai – trúc tượng trưng cho thanh xuân của con người. Trong đó cúc và mai sẽ tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ mềm mại, dịu dàng và hiền thục. Còn cây tùng và trúc có hình dáng cao và vươn xa, thể hiện cho khí chất cua nam tử hán là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ.

Cây mai thể hiện cho sự dịu dàng và mềm mại của người phụ nữ
Cây mai thể hiện cho sự dịu dàng và mềm mại của người phụ nữ

Bộ Tam ba

Ở đây sẽ có cây lộc vừng hoặc phát tài đại diện cho lộc, còn cây sung sai quả thì đại diện cho sung túc, cây thiên tuế hay vạn niên tùng tượng trưng cho thọ.

Cây sung mang ý nghĩa đem lại sung túc
Cây sung mang ý nghĩa đem lại sung túc

Bộ tứ linh

Bao gồm đa – sung – sanh và si, đây là những cây có rất lâu đời nó có rễ bám rất chắc vào đất. Cành lá thì tươi tốt và sum suê nó mang ỹ nghĩa là rộng lớn bao la.

Cây đa mang ỹ nghĩa thể hiện sự rộng lớn và bao la
Cây đa mang ỹ nghĩa thể hiện sự rộng lớn và bao la

Ngoài ra thì còn có một số cây khác, được nhiều gia chủ ưa thích bởi nó hướng đến sự may mắn và những mong ước của gia chủ như:

  • Kim ngân, kim quýt đại diện cho tài lộc dồi dào
  • Cây trạng nguyên, đỗ quyên mang ý nghĩa học giỏi và thành tài
  • Cây cần thăng thể hiện sự mong muốn cầu tiến trong sự nghiệp
  • Cây cúc vàng, hướng dương mang đến sự tự tin và ấm áp
  • Cây đào, mai, hồng thể hiện con đường tình duyên tươi đẹp
  • Cây sen phật bà thể hiện sự tôn kính phật và hướng thiện

Đối với loài hao cắt cành thì con có cây cát tường mang lại sự may mắn và vui vẻ, có ao ước được bay nhảy khắp nơi cũng rất được ưa thích.

Thường thì các nghệ nhân sẽ tạo hình dáng cho cây theo hướng tam tòng tứ đức, tam cương ngũ thường. Trong đó có phân ngọn, thân, rễ, tương úng với thiên, địa và nhân. Nói chung phải được xem trọng như nhau và đặt thật hài hòa.

Trên đây là thông tin về cách chọn cây cho hợp phong thủy năm 2108. Mong là qua bài viết này thì gia chủ có thể chọn lựa được cho mình cây phù hợp để tăng tài lộc cho mình và có nhiều may mắn.

Loading...