Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người Mệnh Thổ 2021

Chia sẻ ngay

Ngôi nhà là nơi lưu trú, sum họp bên gia đình mỗi khi đi làm, đi học về của các thành viên trong gia đình. Phòng khách là nơi tiếp đón sum họp của cả nhà, còn phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Để có một giấc ngủ ngon, việc bố trí phong thủy phòng ngủ cũng là vấn đề quan trọng đối với mỗi người.

Dưới đây là cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ mà chúng tôi đã cập nhật.

Người mệnh Thổ thuộc các năm sinh: Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỹ Mão 1999, Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007.

Nội thất phòng ngủ

Người mệnh thổ khi chọn đồ nội thất dùng trong phòng ngủ, nên chọn đồ hợp gia chủ mệnh Thổ. Nên tránh các vật liệu bằng gỗ như: cửa, sàn gỗ, bàn ghế, tủ quần áo,…..

Nội thất phòng ngủ

Bạn có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để tránh sự xuất hiện của chất liệu gỗ nhiều hơn.

Hướng phòng ngủ

Gia chủ là người thuộc mệnh thổ, nên chọn hướng phòng theo ngũ hành. Nên chọn hướng thuộc hành sinh hợp với hành thổ là hành hỏa nghĩa là nên chọn hướng Nam. Tránh cửa ra vào đối diện với giường ngủ và gương chiếu vào giường sẽ không tốt cho gia chủ.

Hướng phòng ngủ

Chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng (Thổ với Thổ) tức hướng : Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Theo đó, gia chủ mệnh Thổ nên chọn những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình.

Không gian phòng ngủ

phòng ngủ màu tím cho người mệnh thổ

Trong phòng ngủ của người mệnh thổ, nên bày trí không gian có nhiều ánh sáng bên ngoài vào. Nếu phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày chiếu vào sẽ khiến căn phòng cảm giác tối tăm, không được thoáng đãng.

Màu sắc phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc phù hợp và theo sở thích cá nhân là điều mà nhiều người vẫn làm. Nhưng để hợp phong thủy theo từng mệnh gia chủ là vấn đề khác. Gia chủ thuộc mệnh thổ có thể chọn màu hồng, đỏ, tím. Khi lựa chọn màu sắc cần tuân theo ngũ hành về màu sắc của mệnh hợp với gia chủ thì sẽ mang lại may mắn, vượng khí cho căn phòng.

Kỵ nhất là màu xanh lá, vì theo như phong thủy cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất khiến đất suy kiệt. Màu xanh lá sẽ khiến cho gia chủ bị suy yếu về sức khỏe, gặp trở ngại về tài chính.

Phòng ngủ màu đỏ cho người mệnh Thổ

Trên đây là các cách bố trí phòng ngủ hợp với mệnh thổ. Để tăng thêm thịnh vượng, và có một giấc ngủ ngon, gia chủ mệnh thổ nên lưu ý những điều trên.