Cách bày trí bàn làm việc đúng phong thủy

Phong thủy không đơn giản chỉ là nhà cửa, mà nó có tính ứng dụng cao ở rất nhiều môi trường khác nhau như nơi làm việc. Vậy cách bài trí bàn làm việc đúng phong thủy sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

Cách bày trí bàn làm việc đúng phong thủy
Cách bày trí bàn làm việc đúng phong thủy

Vị trí bàn làm việc

Tùy theo từng công việc, nghề nghiệp và các nhu cầu khác nhau lại có những vị trí đặt bàn làm việc thuận lợi khác nhau.

Muốn tiền bạc dồi dào thì nên đặt bàn ở vị trí của tài tinh, chính là góc chéo so với cửa chính. Thêm vào đó, các bạn làm các công việc liên quan đến tiền bạc như kế toán, kiểm toán thì bàn làm việc đặt phía bên trái căn phòng. Bởi vì bên trái tượng trưng cho Thanh Long, điều này mang đến tài lộc dồi dào cho công ty và cho chính bản thân bạn.

Bạn muốn phát triển tài năng và sự sáng tạo của bản thân, tốt nhất đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông).

Vị trí bàn làm việc
Vị trí bàn làm việc

Bạn muốn phát triển sự nghiệp, đạt tới danh vọng, địa vị cao, nên đặt bàn làm việc ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

Trong phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc là quay lưng lại phía tường, tránh việc sau lưng có nhiều người thường xuyên qua lại. Thêm vào đó, bạn cũng nên kê bàn cạnh cửa sổ, tốt nhất là cửa sổ nằm bên tay trái bàn làm việc. Khi cửa sổ mở ra với cảnh quan tươi đẹp, dào dạt ánh sáng và gió trời tự nhiên sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn và tràn đầy năng lượng trong công việc. Cửa sổ bên tay trái  bàn làm việc sẽ là nguyên tố thuận lợi mang đến nhiều may mắn cho công việc của bạn.

Màu sắc của bàn làm việc

Màu sắc của bàn làm việc đóng một vai trò vô cùng to lớn trong phong thủy. Điều này có khả năng cân bằng cũng như điều tiết hài hòa yếu tố âm dương ngũ hành của mỗi con người. Bạn tốt nhất nên chọn màu sắc bàn làm việc hợp mệnh và tránh dùng những màu khắc tuổi.

Màu sắc của bàn làm việc
Màu sắc của bàn làm việc

Mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với các tông màu sáng và những sắc ánh kim như trắng, vàng đây là những màu bản mệnh. Thêm vào đó, có thể kết hợp với các tông màu sẫm của đất, do Thổ sinh Kim. Mệnh Kim nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím (Hỏa khắc Kim).

Mệnh Mộc

Nên dùng các màu của mệnh Mộc là màu xanh lá cây, màu lục. Và có thể kết hợp với các màu của mệnh Thủy như: nước như màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc). Chú ý mệnh Mốc tránh dùng những tông màu của mệnh Kim như: trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với màu xanh biển sẫm, màu đen đây là các màu bản mệnh. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm với các màu của mệnh Kim như: màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thủy). Tránh dùng những màu của mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thủy).

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với các màu bản mệnh như: màu đỏ, màu tím. Thêm vào đó, có thể kết hợp thêm với các màu tương sinh như: màu xanh lá, xanh lục (Mộc sinh Hỏa). Mệnh này tránh tuyệt đối các màu của mệnh Thủy như xanh dương, xanh biển, đen (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ

Sử dụng các màu bản mệnh như màu nâu, vàng, và cam. Và có thể kết hợp với màu của mệnh Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ). Mệnh Thổ tránh các màu của mệnh Mộc như màu xanh (Mộc khắc Thổ).

Cách sắp xếp đồ trên bàn làm việc

Trong môi trường làm việc tập thể, việc sạch sẽ và gọn gàng luôn là ưu tiên số một. Bởi vì việc này phản ánh sự siêng năng, trách nhiệm cũng như khả năng tổ chức công việc của chính bản thân bạn. Thêm vào đó, nó cũng tiếp thêm năng lượng để bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Một bàn làm việc lộn xộn gây ức chế sẽ khiến nguồn năng lượng của chủ thể bị sụt giảm nhanh chóng, điều đó hoàn toàn bất lợi cho công việc.

Cách sắp xếp đồ trên bàn làm việc
Cách sắp xếp đồ trên bàn làm việc

Tốt nhất là nên đặt bút, điện thoại hay các thứ thường được sử dụng bên tay trái của bạn. Do bán cầu não trái liên quan đến sự phân tích, tổng hợp, tư duy logic. Những vật dụng đó có thể giúp bạn hoàn thành công việc một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể đặt các đồ vật hợp hướng theo sơ đồ bát quái để tạo ra một góc làm việc thuận lợi cho cả sự nghiệp và gia đình:

 • Chồng hồ sơ giấy tờ bên trái nên cao hơn bên phải.
 • Điện thoại đặt ở các hướng tốt (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh, còn hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).
 • Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…
 • Hướng Đông Bắc: chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.
 • Hướng Đông: bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
 • Hướng Đông Nam: đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Chú ý, cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Muốn đem đến những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Trường hợp cây chết, phải hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.
 • Phía Đông Nam: đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.
 • Hướng Tây Nam: đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
 • Hướng Nam: đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.
 • Hướng Tây hoặc Tây Bắc: đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính). Lưu ý rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Thêm vào đó phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.
 • Ở phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang, tốt nhất nên đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Còn phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, nên để vật thể thành từng cặp như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.
Loading...