Ý nghĩa của nuôi cá phong thủy

Chia sẻ ngay

Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học. Nó có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung. Chính vì thế việc bài trí bể cá là hết sức quan trọng. Nếu bài trí phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc. Ngược lại thì tài vận sẽ liên tục bị tán tài, sức khỏe suy giảm.

Nuôi cá phong thủy có ý nghĩa gì?

Điều này chúng ta có thể xem xét ở hai mặt đó là nước và cá. Trong phong thủy học, nước, đặc biệt là nước chảy, có thể tăng thêm cát khí và hung khí của phương vị đó. Những trường phái khác nhau có những cách thức sử dụng khác nhau. Nhưng đại thể là lấy số lượng, màu sắc, chủng loại cá để tiến hành. Ví dụ như số lượng cá để tiến hành tính quẻ, màu sắc của cá đại diện cho một vài ngủ hành nào đó. Thực chất, chỉ có chủng loại cá mới có thể mang cát và tránh tà.

Ngăn chặn hung khí

Rồng nhả ngọc, bản thân cá giống như một con dao sắc nhọn, hơn nữa cá là dũng mãnh. Người bình thường đều dùng chúng để đặt theo hướng hung, có tác dụng ngăn chặn hung khí. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả tăng cường tài vận. Nhưng do ngư tính mãnh liệt, thông thường lại có lợi cho biên tài. Mạo hiểm, rủi ro cao nhưng lợi nhuận lớn.

Tác dụng của việc nuôi cá phong thủy
Tác dụng của việc nuôi cá phong thủy

Những loại cá có màu sắc quanh mình như: Hắc mô ni, hắc đỗ quyên, thường đều là dùng để chặn hung khí. Trong đó cá hắc mô ni dùng ngăn chặn hung khí có hiệu quả tốt nhất. Hắc đỗ quyên có hai mặt là chặn hung khí và chiêu tài đều rất hiệu quả, nhưng tính chất lại hiền hoà, mềm mại.

Gia tăng cát khí

Cá thần tiên bảy màu, cá chép, cá vàng… chúng có những màu sắc rực rỡ. Người ta thường dùng màu sắc của cá để sinh vượng chính tài. Tác dụng của những loài cá này là có thể khiến cho người ta có quan hệ xã hội tốt đẹp. Giảm đi được những trở ngại, tăng thêm tài phú. Trên thực tế tốc độ tương đối chậm, nhưng do vận khí bình thuận, cũng khiến cho người làm việc cảm thấy vui vẻ trong lòng.

Vị trí lắp đặt bể cá theo phong thủy

Theo phong thuỷ thì hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn. Hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Tuy nhiên, nhà ở hiện đại thiết kế theo hướng tận dụng triệt để diện tích và không gian sử dụng. Nên việc bố trí bể cá bên cạnh đáp ứng yêu cầu về phong thủy. Còn cần lưu ý sự hài hòa, hợp lý với các đồ vật và không gian ngôi nhà.

Nuôi cá không đơn giản chỉ là sở thích, là niềm đam mê đem lại sự thư giãn, thoải mái. Mà còn ẩn chất trong đó nhiều giá trị nhân văn sâu sắc của thế giới tâm linh. Bên cạnh đó, nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ nếu thuận theo phong thủy.