Bố trí và trang trí phòng ngủ nói chung

Chia sẻ ngay

Phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh, cần có được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Thế nên cách thiết kế và bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý với phong thủy sẽ mang lại những giấc ngủ ngon. Đảm bảo về mặt tinh thần và sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình.

Bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ cần bố trí ở điểm đất tốt của căn nhà. Hướng tốt nhất là hướng Tây bắc, phòng ngủ các tầng nên bố trí ở nơi thoáng, tĩnh, đủ ánh sáng chiếu vào. Đặc biệt không nên thiết kế phòng ngủ nơi nắng và gió chiếu thẳng vào.

Cửa ra vào và cửa sổ

Không mở cánh trái chiều (nếu không bắt buộc đo địa thế). Không nên lắp cửa có khung kính nhìn xuyên vào phòng, nên làm cửa bằng kính mờ và tốt nhất nên làm cửa kín. Cửa phòng ngủ nên có khóa chắc chắn và không được đối diện với nhà vệ sinh. Bên cạnh đó cửa sổ không mở thẳng hướng cửa ra vào hay một cửa sổ khác của phòng ngủ.

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ được kê trên đường chéo so với cửa ra vào, cách tường khoảng 25cm. Phía đầu giường cần có điểm tựa tránh khoảng không. Vị trí kê giường không được kê dưới xà hay dầm, tránh đặt giường đối diện với gương và sát cửa sổ.

Cách trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế khi thiết kế nội thất trong phòng không cần quá cầu kỳ. Chỉ cần trang trí phòng ngủ một cách đơn giản và mang hơi hướng hiện đại. Đồng thời để mong muốn có một giấc ngủ ngon, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Cần có cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy hợp lý.

Màu sắc

Tùy theo sở thích cá nhân mà cách trang trí phòng ngủ khác nhau. Cũng như có người chọn màu sắc hợp mệnh với mình để trang trí. Nhưng để căn phòng có sự tươi mới, thì màu trần và màu tường nên khác nhau. Nền của căn phòng cần có màu ấm như gỗ tự nhiên, vừa sạch sẽ vừa mang lại cảm giác ấm cúm.

Cách trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản mà đẹp và hợp phong thủy
Cách trang trí nội thất phòng ngủ đơn giản mà đẹp và hợp phong thủy

Giường ngủ, rèm cửa và các đồ dùng cá nhân cần có màu mang âm dương cân bằng nhau. Đó là sự kết hợp giữa màu nóng và màu lạnh.

Các đồ trang trí

Nếu diện tích phòng ngủ không đủ lớn, bạn không nên bày trí quá nhiều đồ dùng sẽ làm cản sự vận hành của sinh khí tốt vào phòng. Đặc biệt đối với bạn nữ hay phòng của vợ chồng mới kết hôn, không nên dùng bàn trang điểm có gương hình tròn.

Trong phòng không nên trang trí lên tường bằng cách treo đồng hồ, nhiều tranh ảnh ở phòng ngủ. Điều mà các gia đình thường mắc phải là đặt ti vi trong phòng ngủ. Vì vốn dĩ phòng ngủ là chỗ để nghỉ ngơi, thư giãn thế nên không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng. Tránh sự tiếp xúc của bức sóng điện từ vào người lúc ngủ gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Với mong muốn có một phòng ngủ đẹp và đơn giản phần thiết kế nội thất cần có cách trang trí phòng ngủ kết hợp sự dễ thương của các đồ vật trong phòng.

Để có được cách bố trí một không gian mang tính chất nghỉ ngơi như phòng ngủ. Thì việc thực hiện sắp xếp các vật dụng, đồ nội thất trong phòng đúng vị trí theo phong thủy là không hề đơn giản. Bởi thế dựa vào cách bài trí phòng ngủ như trên. Sẽ giúp bạn cảm thấy được an tâm và biết được cách trang trí phòng ngủ đẹp cho mình và cả gia đình.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...