Bố trí tủ tổ hợp như thế nào để hợp với mỹ quan thực dụng?

Để phòng khách thêm gọn mắt và đẹp hơn, bạn có thể trang hoàng cho phòng khách một chiếc tủ tổ hợp, để bày các đồ vật trang trí đẹp mắt như bình gốm sứ, tivi, dàn âm thanh và các vật trang trí khác.

Vì trong phòng khách còn có một bộ bàn ghế là nơi bạn tiếp khách và sum họp gia đình cùng các vật dụng khác nên cần phải chú ý đến kiểu dáng của tủ tổ hợp, sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu trang trí, vừa phù hợp với các đồ vật khác trong phòng khách.

Để tạo ra hiệu ứng phong thủy, ở bất kì một môi trường nào đều phải chú ý đến độ cao thấp, có sơn có thuỷ, với phòng khách thì vật cao là sơn (núi), vật thấp là thủy (nước). Bộ bàn ghế tiếp khách thường thấp còn tủ tổ hợp có đủ loại kích cỡ. Tùy vào diện tích của phòng khách mà ta bô” trí các đồ vật cho hợp phong thuỷ. Phòng khách lớn phải đặt tủ tương đôi cao và to, còn trong phòng khách nhỏ thì ngược lại, tủ tổng hợp thường thấp và nhỏ.

Cách bố trí tủ tổ hợp cao cùng sôfa thấp, một cao một thấp, một hư một thực là sự phôi hợp xen kẽ hợp phong thuỷ, ngược lại, nếu đặt tủ tổ hợp thấp, trong khi sôfa cũng thấp thì đã chạm phải điều đại kị trong phong thủy học gọi là “hữu thủy vô sơn”. Khắc phục trường hợp này bằng cách treo trên nóc tủ tổ hợp một bức tranh thuỷ mặc hoặc sơn dầu về phong cảnh thiên nhiên có độ dài bằng với độ dài của tủ, về mặt thị giác, bạn sẽ cảm thấy tủ tổ hợp cao hẳn lên so với sôfa, như vậy trong phòng khách hình thành thế “sơn thủy hữu tình”. Ngoài ra, bạn có thể đặt bên trên nóc tủ một giá kệ nhiều tầng để bày những vật dụng trang trí như lục bình, tượng, vừa đẹp lại vừa có thể làm tủ cao hơn lên, làm cho đồ bày biện xen kẽ cao thấp hài hòa.

30746_2f0022

Kích thước lý tưởng của tủ tổ hợp khi trang hoàng trong phòng khách là tủ có chiều cao vừa phải sao cho nóc tủ cách trần nhà chừng 60 – 70cm, khoảng cách này có ý nghĩa về mặt phong thủy, nó có tác dụng làm khoảng không gian hoãn xung, khiến sự lưu thông không khí trong phòng khách có đủ không gian lưu chuyển thông thoáng tự nhiên không bị ngưng trệ.

Nếu dùng tủ tổ hợp có chiều cao gần bằng trần nhà để vừa có thể bày các đồ vật trang trí vừa là vách ngăn trong phòng khách nhỏ, bạn nên dùng loại tủ cao nhưng rỗng giữa, như vậy phần lòng tủ chừa ra đủ không gian để có lợi cho không khí luồn qua. Đặc điểm của loại tủ này là dưới nặng trên nhẹ, cho ta cảm giác chắc chắn mà vẫn thanh thoát, thấu khíế Các ngăn trông phía trên tủ có thể trưng bày các chai rượu quý, đồ gốm, đồ lưu niệm. Phần dưới tủ có thể đặt các loại sách mà cả gia đình đều ưa thích hoặc tivi, dàn âm thanh, đầu đĩa… là cân xứng, hài hoà nhất.

Loading...