Bố trí phòng tân hôn hợp phong thủy

Kết hôn luôn là bước ngoặt quan trong cuộc đời của mỗi người. Ai cũng mong muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Thế nên, tất cả mọi thứ từ: đám cưới, lễ nghi… đều được lên lịch và chuẩn bị thật tốt hàng tháng. Và phòng cưới hay phòng tân hôn luôn chiếm vị trí quan trọng. Vậy bố trí nơi này theo phong thủy như thế nào? Cần chú ý những điều gì?

Vị trí phòng tân hôn

Nếu được lựa chọn hãy chọn một ngôi nhà mới làm, căn phòng mới xây hay mới tân trang lại. Diện tích vừa đủ (không nên rộng quá sẽ gây lãng phí và cảm giác trống trải, cô đơn). Cần thoáng gió và đủ ánh sáng. Nếu phòng tối, ẩm thấp sẽ khiến tâm trạng hai người bị ức chế.

Bài trí phòng cưới theo phong thủy
Bài trí phòng cưới theo phong thủy

Hiện giờ, nhà cửa chật chội, không phải ta muốn là chọn được vị trí và căn phòng cưới theo ý. Tùy vào kiến trúc từng nhà mà chúng ta có thay đổi cho phù hợp. Có thể mở thêm cửa phòng ngủ để đón ánh nắng, thông gió. Nhưng nên bố trí thêm rèm ở các cửa này.

Cách bố trí nội thất, đồ đạc

Tùy theo nhu cầu và diện tích của căn phòng mà bố trí các loại đồ đạc, nội thất cho phù hợp. Tuy nhiên phải đảm bảo tiêu chí gọn gàng, ngăn nắp và tiện dụng.

Bạn nên chọn những đồ nội thất có size nhỏ hoặc vừa, màu sắc tươi sáng. Giường, tủ, bàn ghế trong phòng nên có thiết kế hiện đại, đồng bộ. Kiểu dáng đơn giản, ít hoa văn trang trí. Làm cho căn phòng gọn gàng, tạo cảm giác thoải mái.

Bài trí không gian phòng tân hôn

Với phòng ngủ của vợ chồng mới cưới, các đồ trang trí cần hài hoà với màu sơn, màu nội thất để tạo sự ấm cúng, lãng mạn. Xu hướng trang trí hiện nay thường là gam màu nhẹ nhàng và lãng mạn như màu hồng phấn, màu kem và màu trắng…

  • Không khí trong phòng phải thông thoáng. Tránh để vật dụng trong phòng quá nhiều (đồ trong phòng cấm kỵ dùng màu đen).
  • Tranh ảnh treo trong phòng nên giản dị, trang nhã. Tránh treo quá nhiều tranh ảnh trong phòng tân hôn.
  • Mặt tường, đồ dùng trong phòng, rèm không nên dùng quá nhiều màu nóng. Bởi sẽ dễ khiến cơ thể bị suy nhược thần kinh, hoảng sợ, bất an, nóng tính dễ cãi nhau.
  • Trần nhà trong phòng tân hôn không nên trang trí hoa văn lạ, màu sắc hỗn loạn. Nếu không tinh thần bất ổn, đau ốm nhiều, gặp vận hạn.
  • Không nên trang trí phòng cưới chỉ với hai màu đỏ và trắng. Màu đỏ tượng trưng cho lửa (yếu tố Hỏa) và màu trắng tượng trưng cho kim loại (yếu tố Kim). Về mặt bản chất phong thủy, lửa luôn luôn khắc chế kim loại.

Bài trí giường tân hôn

Giường ngủ được coi là trung tâm của phong thủy nhà ở. Nên cần được bố trí cẩn thận.

  • Hai bên giường ngủ cần có sự cân bằng. Bất cứ bên nào giường lớn/nhỏ hơn đều không tốt.
  • Vị trí đầu giường không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, gần nhà vệ sinh.
  • Phía trước và hai đầu giường không nên đối diện với gương, vợ chồng dễ bất hòa.
  • Đầu giường ngủ phải tiếp giáp với bức tường bằng phẳng để đảm bảo sự ổn định cho cuộc hôn nhân.

Trên đây là những kiến thức về bài trí và thiết kế phòng tân hôn hợp phong thủy. Hi vọng bạn có thể áp dụng để luôn gặp những điều may mắn. Tránh đi rủi ro, xui xẻo không đáng có.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...