Bí quyết dọn nhà theo phong thủy

Việc dọn dẹp nhà cửa đúng cách, đúng phong thủy giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Vệ sinh dọn dẹp nhà cửa giúp cho không gian sống đón nhận được nguồn năng lượng mới mẻ, đầy sức sống đến với ngôi nhà. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về những bí quyết dọn nhà theo phong thủy để bạn tham khảo.

Dọn dẹp phòng bếp

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe thì nên dọn dẹp tất cả những thứ bẩn thỉu, lộn xộn ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng trong phòng bếp, đặc biệt là tủ bếp và tủ lạnh. Tình trạng phòng bếp một phần tình trạng sức khỏe của gia đình do đó nên giữ cho phòng bếp luôn sạch sẽ, thơm tho.

Dọn dẹp phòng bếp
Dọn dẹp phòng bếp

Tốt nhất nên sắp xếp lại tủ lạnh, vệ sinh bếp nấu và rửa lại toàn bộ nồi niêu, xoong chảo đầu tiên. Gia đình nên chuyển qua sử dụng những phương pháp nấu an toàn và thân thiện với con người tránh các loại hóa chất độc hại.

Thêm vào đó là lau dọn các ngăn kéo tủ, bề mặt bếp, hệ thống chiếu sáng. Để tạo ra nguồn khí lưu thông và nuôi dưỡng năng lượng cho bạn tốt hơn.

Trang trí nhà bằng chậu cây

Không gian ngôi nhà bạn nên sử dụng các chậu cây xanh để làm mới năng lượng của ngôi nhà. Nên chọn các cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh phong thủy và hợp với phong thủy gia chủ.

Cây bạc hà
Cây bạc hà

Nếu muốn đặt chậu cây trong bếp hãy dùng những cây thảo mộc (cây gia vị) tươi tốt như cây húng quê, cỏ thơm hoặc bạc hà… Ngoài ra, dành sự quan tâm cho hành lang, vì đây cũng giống phòng bếp đều có mối liên hệ chặt chẽ đến sức khỏe của bạn.

Dọn dẹp phòng ngủ và phòng tắm

Tiếp theo dọn dẹp phòng ngủ và phòng tắm của gia đình. Hãy nên vứt bỏ bất cứ thứ gì không sử dụng đến trong 6 tháng.

Dọn dẹp phòng tắm
Dọn dẹp phòng tắm

Dọn sạch không gian bên dưới giường ngủ vì đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giác ngủ của bạn. Thêm vào đó lau cửa sổ và không được trang trí lại căn phòng để phù hợp với phong thủy.

Chuẩn bị không gian riêng

Nếu bạn mong muốn cho một mối quan hệ mới sẽ đến với mình thì hãy nên chuẩn bị không gian riêng cho “người ấy”. Bằng cách đơn giản nhất là sắp xếp lại tủ quần áo để làm mới dòng chảy và có thêm nhiều không gian để đồ hơn.

Dọn dẹp tủ quần áo
Dọn dẹp tủ quần áo

Nên tạo ra một dòng chảy xuyên suốt trong nhà để thu hút và nhấn mạnh được những gì đang muốn tìm kiếm. Vệ sinh nhà cửa đem đến cơ hội tuyệt vời cho bạn để làm điều mình muốn.

Thời điểm lau dọn

Cuối cùng, bạn nên hiểu rõ được tầm quan trọng của việc dọn dẹp nhà cửa và cảm thấy thoải mái khi thực hiện những việc này. Hãy tìm ra một thời điểm thích hợp, ví dụ như thời điểm bắt đầu mỗi mùa, hay chuẩn bị năm mới trong năm để loại bỏ nguồn năng lượng cũ và trì trệ trong nhà.

Hy vọng những bí quyết dọn dẹp nhà cửa ở trên sẽ giúp gia đình bạn có một không gian tươi mới và hợp phong thủy với gia chủ.

Loading...