Tại sao nói con người phải Hành Thiện Tích Âm?

Chia sẻ ngay

Con người chúng ta, khi được sinh ra trên cõi đời này đều mang trong mình một tính cách khác nhau. Có người sống thế này, có người sống thế khác, có người giàu người nghèo. Có người có tấm lòng bao dung và lương thiện nhưng có người lại sống ích kỷ tham lam. Tuy nhiên, mỗi hành động, suy nghĩ của chúng ta đều có quả báo hết. Ông bà ta thường nói ở hiền thì gặp lành, mà ác giả thì ác báo. Vậy nên mỗi người chúng ta hãy học cách sống phải ” Hành Thiện Tích Âm”. Vậy có nghĩa là như thế nào, chúng tôi mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Hiểu thế nào là Âm đức?

Ông bà ta thường nói rằng, những tài vận, lộc phúc, danh tiếng của đời này thì được đời trước tích đức để lại. Khi ai tích được cho mình âm đức này thì họ sẽ được Thượng Thiên an bài tốt đẹp.

Các bạn nên hiểu rằng, âm ở đây không phải là âm phủ mà là âm đức, âm công, âm phúc. Nó mang ý nghĩa âm thầm, kín đáo, thầm lặng, kín đáo không thể hiện ra bên ngoài.

Âm đức các bạn có thể hiểu là mình làm việc tốt việc hay mà không để ai biết. Lặng lẽ làm đó gọi là âm đức. Cụ thể như là những người hoằng pháp lợi sanh, nhà hảo tâm giấu tên. Hay là che chở cho người bị hại, chăm sóc người gặp nạn, vì lợi ích của người khác mà hy sinh mình. Đây được xem là những công việc để tích lũy âm đức cho mình.

Chúng ta khi làm việc thiện mà khoe khoang, phô trương vì lợi danh thì âm đức thực sự của mình sẽ mất đi. Và không khởi được ý nghĩa thật sự của hành thiện chân chính và tích âm công bởi vì âm đức là thiêng liêng.

“Âm đức” được xem là nết đẹp của truyền thống văn hóa thể hiện được cái tâm tín Phật của mình. Tin vào ác hữu ác báo và thiện hữu thiện báo.

Âm đức” được xem là nết đẹp của truyền thống văn hóa thể hiện được cái tâm tín Phật của mình. Tin vào ác hữu ác báo và thiện hữu thiện báo (ảnh minh họa).
Âm đức” được xem là nết đẹp của truyền thống văn hóa thể hiện được cái tâm tín Phật của mình. Tin vào ác hữu ác báo và thiện hữu thiện báo (ảnh minh họa).

Việc làm để tích được âm đức

Trong cuộc sống không ai là hoàn hảo cả, không ai không khỏi phạm sai lầm. Gây tổn thương cho mọi người xung quanh đôi khi là do cố tính nhưng nhiều khi là do vô ý mà gây ra. Tuy nhiên, hiểu đúng nghĩa của phúc đức thì luật nhân quả báo ứng nên bạn nhất định không được gây hại đến họ. Vậy nên, hiểu đơn giản là tích âm đức thì không được làm hại người khác.

Ai đang và đã dùng chính năng lực của mình, để làm việc thiện thì họ sẽ nhận được lộc tài và tích được đại đức. Tuy nhiên, nếu ai dùng năng lực đó để làm việc xấu thì họ sẽ làm tổn hại đến gia tộc tiêu vong, âm đức và mệnh đoản.

Con người sinh ra giống như tờ giấy trắng nên hãy biết đừng sống làm điều ác mà phải biết làm việc thiện. Tâm phải thiện thì việc cứu giúp người mới có ý nghĩa, chứ nếu tâm không thiện thì có vung tiền cứu người thì cũng không có ý nghĩa gì. Bởi vì, khi mình không có tiền làm từ thiện thì chỉ cần một cái nắm tay hay nở nụ cười cũng có thể tích âm đức cho mình rồi.

Trên đây là bài viết chúng tôi đã làm rõ cho các bạn hiểu được thế nào là âm đức. Biết phải tạo sao phải sống hành thiện tích âm. Qua đây chúng tôi cũng hy vọng rằng, tất cả mọi người đều có thể hành thiện tích âm cho mình. Mang lại cho bản thân, gia đình xã hội cuộc sống bình an và hạnh phúc.