Bạn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người

Có lúc bản thân tôi cũng thấy tụ ti về bản thân mình nhưng đến một ngày tôi nhận ra trong cuộc đời mình đang sống có nhiều mảnh đời kém may mắn hơn nhiều. Có câu nói mà tôi luôn tâm đắc ” tôi đã khóc khi không có giầy để đi, cho đến khi gặp một người không có chân để đi giày” đến một khi bạn thật sự hiểu bạn may mắn hơn nhiều mảnh đời khác thì lúc đấy bạn sẽ cảm nhận đc sự hạnh phúc mà mình đang nắm giữ trong khi rất nhiều người hạnh phúc đó đang chỉ là giấc mơ xa vời. Nếu như bạn có một trong 6 điều dưới đây, hãy lạc quan và yêu đời hơn, bởi bạn đang may mắn hơn rất rất nhiều người trên trái đất này.

1. Nếu bạn có thực phẩm để ăn, có áo quần để mặc, có một mái nhà để che và một nơi nghỉ qua đêm là bạn đã giàu hơn 75% thế giới này.

2. Nếu bạn có tiền tiêu trong ví, có tiền ban phát cho người nghèo, có tiền để dành trong ngân hàng, bạn thuộc 8% những người giàu nhất thế giới.

3. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy khoẻ hơn hôm qua thì bạn đã may mắn hơn 1 triệu người không thể sống qua nổi tuần này.

4. Nếu bạn chưa bao giờ trải qua nguy hiểm của chiến tranh, chưa bao giờ trải qua tù tội, đớn đau của tra tấn hay vật vã của đói khát thì bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người trên thế giới.

5. Nếu bố mẹ bạn còn sống và hạnh phúc bên nhau thì trường hợp của bạn không nhiều đâu.

6. Và cuối cùng, nếu bạn đọc được thông điệp này thì bạn đã sung sướng hơn 2 tỉ người trên thế giới chẳng bao giờ có cơ hội đọc được thứ gì cả.

Bạn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người trên thế gian này, rất nhiều người mong muốn được như bạn. Hãy ngừng than thở và nâng niu những gì bạn có nhé!

Loading...