Vì sao có lời nguyền gò má cao sát chồng

Những phụ nữ có gò má cao luôn là vấn đề được bàn tán và là lý do để các bà mẹ chồng ngăn cản cuộc hôn nhân của các đôi trai gái. Thậm chí, nhiều cô gái có gò má cao còn bị đồn đại sẽ khiến chồng gặp phải tai ương bất ngờ hoặc phá hoại công danh của chồng. Nhiều cô đã phải khốn khổ vì đôi gò má cao.

Quan niệm này tưởng như chỉ có ở thời xa xưa, nhưng thời nay, hạnh phúc của nhiều cặp uyên ương vẫn bị ảnh hưởng bởi những quan niệm cổ hủ như vậy. Khi con trai dẫn người yêu về ra mắt, thấy cô con dâu tương lai có đôi gò má cao, ngay lập tức các bà mẹ đưa ra những trường hợp phụ nữ có gò má cao sớm mất chồng để “minh họa” và cảnh báo.

Trên thực tế, hiếm có bà mẹ chồng nào chấp nhận cô con dâu có gò má cao, hay nói cách khác họ không thể vượt qua được những lời nguyền cay độc của thiên hạ.

Dùng câu con gái gò má cao có số sát phu để dè bỉu những cô gái gò má cao hơn bình thường. Thậm chí, nhiều người còn coi đó là chuẩn mực để kén chọn vợ và con dâu, khiến nhiều cô gái gò má cao chịu thiệt thòi.

Theo nhân tướng học gò má cao không sát mà chỉ là khắc phu. Khắc phu đơn giản chỉ là bất hòa, chèn ép chồng, bắt nạt, chồng chứ không có nghĩa là sát chồng. Thêm vào đó câu nói này chỉ có thích hợp sử dụng trong thời cổ đại chứ không quá đúng khi áp dụng vào hiện đại.

Thời xưa, phụ nữ bị gò ép rất nhiều trong những luật lệ hà khắc. Người ta ép phụ nữ phải ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng, phục vụ chồng, chăm sóc con. Phụ nữ phải lệ thuộc vào đàn ông trong gia đình, không được làm chủ gia đình, không được lộ diện ở bên ngoài. Phụ nữ gò má cao thường là người có cá tính mạnh, có chủ kiến, dám đương đầu với thử thách.

Còn bây giờ, trong thời hiện đại, phụ nữ đã được quyền có sự nghiệp riêng, được quyền khẳng định cái tôi của mình, được bước chân ra xã hội như đàn ông. Về nhân tướng học, phụ nữ có gò má cao đều là người thành công trong sự nghiệp. Phụ nữ gò má cao làm lãnh đạo rất tốt vì họ thích làm chủ, thích chỉ huy và có khả năng quản lí người khác. Tuy nhiên, vài phụ nữ quá thành công và chăm lo cho sự nghiệp thường hay lơ là gia đình và chồng con. Việc này dễ dẫn đến mâu thuẫn gia đình mà người ta còn hay gọi là khắc phu.

Dễ thấy, thông thường những người con gái có gò má cao đa số thuộc tuýp con gái xinh và có khuôn mặt sắc nét. Tuy nhiên, dù xinh hay tài giỏi đến đâu thì chỉ cần “gò má cao” thôi là đủ lấn át tất cả các ưu điểm khác…Nó che khuất mất vẻ đẹp về nhân cách và tâm hồn của một cô gái. Điểm nhấn nổi trội trên gương mặt này khiến cho người ta không còn muốn xét đến khía cạnh chiều sâu nào khác, chỉ biết rằng “gò má cao là sát chồng…Quan điểm này có từ thời “các cụ”, xa xưa như vậy nhưng cho đến ngày hôm nay, ở thời hiện đại nó vẫn là nỗi đau đè nặng lên người phụ nữ không may có lưỡng quyền nhô cao.

Rất nhiều đàn ông khi được hỏi đều cảm thấy e ngại thậm chí không dám tiếp cận những người con gái có gò má cao. Họ thường xì xào với nhau là: “con này gò má cao…sợ lắm, không chơi được”. Chỉ một câu vậy thôi là chấm hết, không tán tỉnh, không làm quen…

Vậy mới thấy, người phụ nữ có gò má cao vẫn đang phải chịu nhiều thiệt thòi, bởi chẳng phải đấng mày râu nào cũng dám vượt qua biên giới của cái quan niệm cũ kỹ kia, nhất là khi nó liên quan trực tiếp đến sinh mạng của họ. Rồi cha mẹ ai cũng mong muốn con trai mình có một cô vợ tốt, có khả năng đỡ đần gia đình, không ai mong con mình gặp chuyện chẳng lành chỉ vì cái “vía xấu” của cô con dâu. Xét cho cùng nguyên nhân sâu xa cũng chỉ là từ sự ích kỉ của con người, “lý do to hơn mục đích”.

Hơn nữa, chuyện sống chết từ lâu là lẽ tất nhiên của cuộc đời, không ai tồn tại vĩnh hằng cả và cũng không ai thay đổi được sự an bài của số phận. Thế thì vì sao lại kết án người phụ nữ chỉ vì họ có gò má cao?! Giả sử bây giờ, người thân của bạn có 2 gò má cao, người khác quan niệm như vậy, bạn sẽ nghĩ gì?

Theo ý kiến chuyên gia tâm lý “Nhiều người Á Đông ủng hộ với quan điểm gò má cao sát chồng nhưng chưa có bất kì một bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều ấy. Ngược lại, ở các nước phương Tây những người phụ nữ gò má cao luôn được đánh giá là người có cá tính mạnh mẽ và cuộc sống hôn nhân của họ không hề bị ảnh hưởng bởi quan điểm trên. Vì vậy, chị em có gò má cao không phải lo lắng về vấn đề này.”

Theo các chuyên gia nhân tướng học, phụ nữ gò má cao nên tìm một nửa là những người có tính cách điềm tĩnh, tốt bụng không có tham vọng. Những người này sẽ giúp họ chăm sóc gia đình cũng như không cản trở vợ tập trung nhiều vào sự nghiệp. Ngoài ra, những người điềm tĩnh, tốt bụng sẽ biết cảm thông hơn cho vợ, tránh những tranh cãi không cần thiết khi vợ chồng bất hòa.

Đặc biệt, không nên lấy chồng là người có phần xương lông mày cao hoặc mũi cao, chóp nhọn. Những người này đa phần đều có lòng tự trọng rất cao, không chịu được sự quản giáo, không chấp nhận được việc thua kém vợ. Cưới những người như vậy, vợ chồng sẽ bất hòa hay xảy ra mâu thuẫn, đôi khi là đụng chân đụng tay. Như vậy mới chân chính là khắc phu.

Về mặt tướng học, phụ nữ có phần xương gò má cao thường trắc trở đường tình duyên và có số phận trắc trở do cá tính mạnh, lại không khéo léo trong nói năng và xử lý các mối quan hệ. Bởi vậy cần rèn luyện bản thân, thay đổi hoặc sửa đổi tính xấu để tránh những bất hòa không cần thiết trong cuộc sống.

Người xưa vẫn nói tướng sinh từ tâm, tâm không tốt thì tướng mới hư. Nếu chịu thay đổi tính xấu của bản thân, tích cực làm việc thiện, giữ vững bản ngã không để bị cái xấu chi phối thì chắc chắn xương gò má cao sẽ trở thành ưu điểm chứ không còn là khuyết điểm.

Loading...