Phương pháp hóa giải các loại phong thủy sát (Phần 3)

Chia sẻ ngay

13. Cát cước sát

Thông thường thì nhà ở gần nơi có phong cảnh núi non, sông nước tươi đẹp đương nhiên là tốt, thế nhưng nếu quá gần với sông biển lại phạm phải cát cước sát. Như vậy có thể làm cho vận trạch không lâu bền, tài khí khó tụ. Muốn hoá giả cát cước sát thì hãy đặt túi gấm ngân nguyên tại vị trí vượng trong nhà, hoặc đặt một mâm hình con rồng ở cửa số gần nước.

gal_43655_519f0f685a411

14. Liêm trinh sát

Theo phong thủy học, nếu như nhà xây cất có thể tựa được vào núi sẽ hình thành bố cục phong thuỷ lưng có núi tựa, sẽ có lợi. Nhưng nếu núi tựa sau nhà quá cao lớn, đá mọc lởm chởm, trên núi không có cỏ cây sinh sống thì không chắc đã tốt, như vậy là phạm vào liêm trinh sát, với người cấp trên hoặc tiền bối ở những nơi này dễ tự gây khó cho mình, cấp dưới, con cháu cũng bị liên lụy theo. Gặp liêm trinh sát, cách hoá giải là thường xuyên kéo rèm cửa số, đồng thời ở trên mỗi cửa sổ ở hướng phạm sát mỗi nơi đặt một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế hoặc dùng túi gấm ngân nguyên để hoá giải, nghiêm trọng có thể bài trí thêm một đôi hình thú dữ để hoá giải.

15. Phản quang sát

Nhà ở lâu ngày bị tia sáng phản xạ từ gương kính của nhà lớn gần nhà mình vào là phạm vào phản quang sát. Phản quang sát làm cho các thành viên trong gia đình dễ bị va chạm gây thương tích. Muốn hoá giải thì nên cố gắng thường xuyên kéo rèm cửa sổ kín lại, đồng thời thay kính phản quang kia, thêm nữa là dùng đồng tiền bạch ngọc lục đế.

16. Đao sát

Nhà ở đối diện với những biển hiệu hoặc vật thể hình thù giống lưỡi dao là phạm đao sát, thành viên trong nhà vì nó mà dễ sinh bệnh tật, kinh doanh dễ bị phá sản, nếu muốn hoá giải có thể sứ dụng rùa phong thủy, kết hợp với một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế, túi gấm ngân nguyên.

17. Thương sát và ám tiễn sát

Tại đầu mút của các con đường hình chữ đinh hoặc cuối ngõ cụt thường được gọi là nơi lộ xung, nhìn thẳng đường này giống như một khẩu súng trường dang chĩa nòng bắn, nếu cửa nhà ở bị nòng súng nhằm đúng vào gọi là thương sát, nếu nòng súng nhằm vào sau nhà hoặc mặt bên của nhà thì gọi là ám tiễn sát. Bất luận là thương sát hay ám tiễn sát đều không tốt cho trạch vận, thành viên trong nhà như vậy dễ gặp tai nạn đổ máu, nếu mở cửa hàng kinh doanh buôn bán thì tài vận không tụ về. Muôn hoá giải hai loại sát này có thể bài trí rùa phong thủy kết hợp thêm với một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế, hoặc dùng một đôi tượng tì hưu hay một đôi tượng sư tử đồng.

18. Thụ chàng sát

Nghe tên sát này là biết có liên quan đến cây cối. Trước cửa nhà có cây to gọi là thụ chàng sát, nhà mà phạm phải sát này thì các thành viên trong nhà dễ gặp tai nạn xe cộ, cơ thể yếu đuối, công danh trắc trở. Muốn hoá giải thụ chàng sát chỉ cần đốn bỏ cây đó đi là được. Tuy nhiên, trong các tình hình sau thì không cần chặt bỏ cây: nếu phía trước có dao sát, thương sát, ám tiễn sát, mà trước cửa lại có cây to tươi tốt thì cây đó là vô sát, ngược lại nó còn có tác dụng hoá sát, chặt bỏ cây đó đi sẽ phá hỏng chức năng của nó.