Khái niệm Diên niên trong phong thủy

Trong phong thủy xây nhà, chọn được hướng nhà vô cùng quan trọng. Khi tiến hành xây nhà cần chọn được hướng tốt, tránh các hướng xấu xung khắc tuổi. Ngoài hướng sinh khí, thì diên niên chính là mộ trong các hướng tốt nên chọn. Dưới đây cùng tìm hiểu về hướng diên niên trong phong thủy.

Khái niệm về diên niên

Cung Diên Niên có nghĩa là gì? Hướng Diên Niên là gì?
Phàm là người sinh ra trên đời, mỗi người sẽ sở hữu 8 hướng khác nhau, lần lượt là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Trong đó, Diên Niên được đánh giá là một trong 4 hướng tốt, mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Cung Diên Niên là gì? Theo quan điểm của phong thủy phái Bát trạch, cung Diên Niên là một hướng, một sao hoặc một cung thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt và tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Một ngôi nhà được xây theo hướng Diên Niên của gia chủ sẽ góp phần củng cố các mối quan hệ trong gia đình, mang lại nhiều lợi ích trong mặt ngoại giao cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống thường ngày.

Theo quy ước, có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam).

Trong Bát trạch có 8 hướng, Diên Niên là 1 trong số đó.

Cung Diên Niên: Thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt; củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu Diên niên không may có khu vệ sinh, phòng kho… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

2

Đây cũng là hướng dùng để cứu chữa cho đôi vợ chồng nào mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ. Ví dụ 1 đôi vợ chồng đang có những chuyện cơm không lành, canh không ngọt, có thể đi đến chia tay. Để cứu chữa tình trạng này, 2 vợ chồng có thể dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...