Ý nghĩa bốn phương vị các hướng của nhà ở

Chia sẻ ngay

Trong việc xây dựng nhà ở thì việc xác định chọn hướng và bố cục của căn nhà rất quan trọng. Nhằm giúp gia chủ chọn ra được các phương hướng tốt hợp phong thủy. Tạo được vượng khí và những điều may mắn trong quá trình sinh sống. Vì thế việc vận dụng các bố cục các hướng sao cho hợp lý là một điều hết sức cần thiết. Dưới đây là ý nghĩa bốn phương vị trong bố cục phong thủy của hướng nhà.

Biểu trưng phong thủy hướng Đông

Hướng Đông chính là hướng khiến cho mọi vật đều phát triển, một sự sinh tồn mới. Trong đó chỉ dấu hướng Đông vượng rất tốt, mang lại sức khỏe tinh thần phấn chấn. Giúp mở rộng nhiều mối quan hệ tốt.

Cách nhận biết hướng nhà và ý nghĩa bố cục phong thủy nhà ở
Cách nhận biết hướng nhà và ý nghĩa bố cục phong thủy nhà ở

Bên cạnh đó có các hướng Đông suy xấu sẽ dẫn đến bệnh tật, tranh chấp. Dễ xảy ra chuyện không may. Nếu phạm hướng này thì con trai trưởng trong gia đình thường sẽ tha phương cầu thực, đi làm xa nhà.

Biểu trưng phong thủy hướng Tây

Hướng Tây chính là hướng mặt trời lặn, lúc mà mọi người đã kết thúc công việc và trở về nhà. Hướng Tây là một tính chất ổn định, luôn giữ vững những gì đã có.

Chỉ dấu hướng phương vị Tây vượng giúp cho kinh tế tài lộc ổn định. Công việc kinh doanh tiến triển, quan hệ xã hội tốt đẹp. Gia đình có cuộc sống ấm no hòa thuận, hạnh phúc.

Các chỉ dấu hướng phương vị Tây suy không tốt dẫn đến công việc bất ổn, tài lộc kém. Gia đình không hòa thuận, cuộc sống khó khăn.

Biểu trưng phong thủy hướng Nam

Đây là hướng mặt trời đã lên cao, nằm ở giữa cực dương. Là thời kỳ hoàng kim của cuộc đời. Có địa vị, vị trí tốt trong xã hội. Nhưng sức khỏe có chút ảnh hưởng.

Các chỉ dấu hướng phương vị Nam vượng là hướng giúp cho mọi thứ tốt lành. Sức khỏe được ổn định, nhất là phụ nữ và trẻ nhỏ.

Chỉ dấu hướng phương vị Nam suy sẽ dẫn đến công việc trắc trở khó thành. Tranh cãi làm mất hòa khí các mối quan hệ. Gia đình dễ gây hiểu nhầm, khúc mắc. Công việc không thành, kinh tế hạn hẹp.

Biểu trưng phong thủy hướng Bắc

Hướng Bắc là bóng đêm đã đi xuống, mọi sự vật hiện tượng đều tĩnh lặng. Nhưng thể hiện sự sum họp, quây quần của các thành viên trong nhà.

Chỉ dấu của hướng Bắc vượng giúp cho mọi việc được tốt đẹp như ý. Công cuộc kinh doanh làm ăn hanh thông, phát triển. Cuộc sống gặp nhiều điều thú vị, có cơ hội thăng tiến trong mọi lĩnh vực.

Chỉ dấu hướng Bắc suy không tốt dễ dẫn đến mối quan hệ giữa nam và nữ không được tốt đẹp. Bệnh tật xảy ra với người trong gia đình. Việc kinh doanh làm ăn không được thuận lợi như ý.

Trên đây là ý nghĩa phương vị nhà ở và cách nhận biết bốn phương vị hướng nhà tốt xấu. Hi vọng sẽ giúp bạn biết được hướng nào tốt hướng nào xấu để xác định hướng nhà. Từ đó có thể lựa chọn cho mình hướng tốt hợp phong thủy khi xây nhà, làm nhà mới. Mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho chủ nhân cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.