Cách bài trí rùa theo phong thủy

Chia sẻ ngay

Ngày nay nhu cầu sử dụng các vật phẩm, linh vật phong thủy rất nhiều. Trong đó rùa phong thủy được mọi người yêu thích nhất. Bởi nó mang ý nghĩa may mắn tốt lành đối cho chủ nhân. Tuy nhiên cách bài trí rùa thế nào cho hợp phong thủy. Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Ý nghĩa phong thủy con Rùa

Rùa được xem giống như rồng, đều là một trong 4 con vật linh thiêng. Đại diện cho sự trường thọ đem lại may mắn tốt lành. Bên cạnh đó dù rùa chậm chạp, tuy nhiên nó có khả năng kiên nhẫn chịu nhục rất tốt. Một khi nhận thấy sự nguy hiểm thì sẽ thu đầu và tứ chi giấu mình vào bên trong mai. Do đó kẻ thù dù có mạnh đến đâu cũng không thể làm hại đến bản thân nó. Đây là nguyên nhân khi gặp hình sát mang tính đặc thù. Thầy phong thủy sẽ dùng con rùa để hóa giải, mang lại sự bình an, vượt qua được mọi khó khăn thử thách.

Phong thủy bài trí hồ rùa đầu rồng, rùa đá, v.v.
Phong thủy bài trí hồ rùa đầu rồng, rùa đá, v.v.

Bài trí hợp phong thủy với rùa

Tùy vào rùa đó là đá, gỗ, v.v để chúng ta có thể bài trí hợp phong thủy. Vậy cụ thể thế nào chúng ta cùng tìm hiểu như sau:

Rùa gỗ

Rùa gỗ rất thích hợp cho gia chủ đặt ở phía đông, phía bắc, ở trong nhà. Sẽ mang lại sự bình an cũng như lộc tài cho gia đình.

Phong thủy rùa đá

Khi gia chủ có ý định đặt ở hướng Tây Nam, Tây Bắc hay ở lan can bên ngoài nhà. Thì tốt nhất nên dùng loại rùa đá phong thủy.

Rùa sứ

Khi gia chủ đang định sắm cho mình một con rùa đặt trong bể cá hay ở phương Bắc. Thì nên đặt rùa sứ cho hợp phong thủy.

Rùa đồng

Phong thủy rùa đồng rất hợp khi đặt ở hướng Tây Bắc và Tây hay ở trên một vật bằng kim loại. Để mang lại may mắn thu hút lộc tài.

Rùa sống

Rùa sống mang công dụng hóa sát. Theo phong thủy thì khi đặt bể sứ hoặc thủy tinh để nuôi rùa trong nhà ở các góc nhọn. Đều có ý nghĩa bài trí và hóa giải sát khí.

Những vị trí kiêng kị bày rùa theo phong thủy

Ngoài những vị trí may mắn nên đặt rùa trong nhà, bạn cũng nên nhớ tuyệt đối không đặt tượng hoặc hình ảnh rùa đối diện với mình vì nó sẽ hút hết sinh khí của bạn. Nếu muốn đặt rùa trên bàn làm việc, hãy đặt lệch sang một bên hoặc đặt lên một chiếc bàn, phía sau lưng và nhét thêm một đồng xu vào miệng rùa với ý nghĩa tăng thu nhập cho bản thân.

Trường hợp bạn có ý định bày rùa để hóa giải phong thủy xấu, hãy nhớ để đầu rùa luôn hướng ra ngoài cửa, đầu rùa hướng vào trong sẽ giống như rùa rụt cổ, chẳng những không đem lại may mắn mà còn gây thêm xui xẻo cho bạn và gia đình.

Trên đây là những gợi ý về cách bài trí phong thủy khi nuôi hay đặt rùa ở trong nhà. Hi vọng qua đó giúp gia chủ có thể biết cách chọn rùa đá phong thủy. Nhằm giúp gia chủ trang trí rùa hợp phong thủy. Từ đó mang lại may mắn, bình an và thuận lợi trong công việc.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.