Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 Canh Tý

Chia sẻ ngay

Từ lâu người dân Việt luôn có phong tục xem tuổi xông nhà vào đầu năm mới với quan niệm “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Nghĩa là đầu năm có thuận lợi, may mắn thì mọi chuyện trong suốt năm đó mới được hanh thông. Do đó việc xem và chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh gia chủ đầu xuân năm Canh Tý 2020 là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để chọn lựa được tuổi hợp mệnh với mình không phải là việc dễ dàng. Vì vậy chọn xem tuổi xông đất sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho gia chủ. Đồng thời còn cho biết thêm về xuất hành, khai trương… tốt nhất hợp với tuổi của chủ nhà. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây:

Chọn năm sinh và giới tính để xem danh sách tuổi xông đất hợp tuổi bạn

Cách chọn tuổi xông nhà đầu năm mới Canh Tý 2020

Để có một năm mới thuận lợi may mắn chủ nhà cần chọn cho mình người hợp tuổi đến xông đất lấy may đầu năm mới 2020. Như vậy chọn xem tuổi để tìm được người xông nhà đầu năm 2020 may mắn thuận lợi dựa theo tiêu chí nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu:

Xông đất, xông nhà là gì? Tại sao phải chọn tuổi xông đất vào đầu xuân năm mới
Xông đất, xông nhà là gì? Tại sao phải chọn tuổi xông đất vào đầu xuân năm mới

Chọn người hợp tuổi với chủ nhà trong năm Canh Tý 2020

Việc chọn tuổi xông đất đầu năm 2020 cần phải chọn người có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành phải hợp với tuổi của chủ nhà. Đồng thời năm xông nhà cũng cần có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành phải hợp với tuổi của người đến xông nhà. Vì điều này sẽ đem đếnmang lại một năm đầy bình an, may mắn và hanh thông cho gia chủ. Từ sức khỏe, tình cảm, công việc, tiền tài, v.v. năm đó đều được tốt đẹp. Ngược lại nếu người đến xông nhà vào đầu năm Canh Tý 2020 có tuổi không hợp với gia chủ và năm xông đất. Điều này sẽ đem lại những khó khăn, tai họa trong suốt một năm đó cho chủ nhà. Tuy nhiên nếu tuổi gia chủ hợp với năm xông nhà. Thì cũng có thể tự xông đất đầu xuân năm mới cho nhà mình.

Một số tiêu chí khác của người đến xông nhà

Mặt khác, người được chọn để đến xông đất đầu năm 2020 ngoài phải đáp ứng điều kiện về tuổi thì còn phải có những tiêu chí khác. Cụ thể thì người đó cần có sự tốt vía, đạo đức đường hoàng, tính tình vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc… Thì mọi chuyện trong suốt một năm đó được may mắn gấp bội lần.

Đồng thời người được mời đến xông nhà cũng cần tránh những người đang có tang. Trong trường hợp gia chủ đang có tang thì nên kiêng kỵ không đi đến nhà người khác trước sáng mồng một. Hoặc đi mừng tuổi để tránh đi những điều không may mắn, bất lợi cho gia đình họ. Bên cạnh đó với người phụ nữ đang mang thai cũng kiêng không nên đi đâu vào những ngày đầu năm mới. Vì từ lâu cha ông ta đã có câu “sinh dữ, tử lành”. Để nói lên được được ý nghĩa của việc kiêng đó “có kiêng có lành”.

Hướng tốt xuất hành đầu năm mới Canh Tý 2020

Các bạn nên hiểu rằng, ngoài việc xem tuổi xông đất đầu năm 2020 để mang vận may thì việc xem ngày xuất hành cũng không kém phần quan trọng. Xuất hành nghĩa là chúng ta bước chân ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Cũng có người thì đi ngay sau khi giao thừa để xuất hành đến đền, chùa. Có người vào sáng mùng Một, mùng Hai, mùng Ba Tết, v.v. thì họ mới bắt đầu đi. Nói chung là phải tùy theo hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình. Mặc dù vậy phần đông mọi người sẽ chọn xuất hành vào ngày mùng Một tết. Vậy trong năm 2020 này có các hướng xuất hành nào tốt cho 12 con giáp? Hãy cùng xem ngay dưới đây:

Hướng xuất hành 3 ngày đầu trong năm mới 2020 có thể đi:

  • Vào thứ bảy ngày 25/1, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Đông là rất tốt.
  • Vào chủ nhật ngày 26/1, tức là mùng 2 Tết Nguyên Đán: Có thể xuất hành theo hướng Bắc rất tốt.
  • Vào thứ hai ngày 27/1, tức là mùng 3 Tết Nguyên Đán: Xuất hành tốt theo hướng Nam.

Danh sách ngày giờ đẹp mở hàng, khai trương đầu năm mới Canh Tý 2020

Theo quan niệm xưa thì việc xem ngày giờ khai trương mở cửa hàng đầu năm là rất cần thiết. Bởi điều này có sự tác động rất lớn đến lộc tài cho chủ nhà suốt trong vòng một năm. Do đó vào đầu năm mới những ông chủ doanh nhân, cửa hàng đều chú trọng việc xem ngày giờ tốt. Để từ đó tiến hành mở cửa hàng trong đầu năm mới. Khi mở hàng thì vị khách đến đầu tiên phải là người hợp mệnh với gia chủ. Đồng thời nên mua bán nhanh, sởi lởi, vui vẻ thì trong năm đó mới buôn may bán đắt. Công việc làm ăn cũng vì vậy mà được hanh thông phát đạt hơn rất nhiều. Vậy đầu năm 2020 có những ngày giờ nào đẹp mở hàng khai trương cho 12 con giáp.

Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm Canh Tý 2020:

  • Thứ Hai ngày 27/1, tức ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán. Có các giờ đẹp: Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
  • Thứ Tư ngày 29/1, tức ngày mùng 5 tết Nguyên Đán. Giờ đẹp trong ngày: Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
  • Thứ Hai ngày 3/2, tức ngày mung 10 Tết Nguyên Đán. Các giờ tốt trong ngày: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Cũng như chọn người xông đất, thì tiêu chí mời người mở hàng cũng phải có Thiên Can, Địa Chi, Mệnh tương sinh với gia chủ. Nhằm mang lại sự may mắn, tài khí cho gia chủ. Đồng thời người đó là người tốt vía, hiền lành, đức độ, không có tang, v.v. Khi đến mua bán chỉ trao đổi trong vòng 5 đến 10 phút chứ không nên ở lại lâu. Để mọi việc trong năm đó của gia chủ gặp nhiều suôn sẽ, hanh thông.

Để có thể chọn người hợp tuổi mở hàng đầu năm mới, các bạn có thể mời lại người xông đất cho gia đình mình. Hoặc cũng có thể tìm hiểu chi tiết các tuổi có Thiên can, Địa chi, Mệnh hợp với gia chủ. Ở chuyên mục xem hợp tuổi trên trang Tử Vi Khoa Học.

Năm mới 2020 dần sang, chúng tôi mong rằng qua đây gia chủ có thể biết được năm nay tuổi nào xông nhà tốt với tuổi mình? Từ đó có thể mời được người có tuổi hợp tới xông nhà đầu năm 2020 Canh Tý. Mang lại vận may, thuận lợi cho gia chủ và gia đình. Chúc gia chủ có một năm mới đầy vui vẻ và an khang thịnh vượng.