Cung hoàng đạo sư tử và cung nhân mã

Chia sẻ ngay

Có khó gì đâu một buổi chiều
Mã kia lang thang tìm người yêu
Sư tử nồng nàn đưa ánh mắt
Chẳng nói gì đâu, thế là yêu

Có thể nói Sư tử và Nhân Mã là một cặp trời sinh. Sự tương hợp của cả hai cung trước hết thể hiện ở việc cả hai đều thuộc nhóm Hỏa, tính cách bốc đồng và nhiệt tình, nóng nảy và phóng khoáng.

Sư tử rất thích những hành động hào hiệp của Nhân Mã, đôi khi NM là anh hùng trong mắt ST. ST cười sảng khoái vì những câu chuyện hài hước của NM, yêu quí nét ngây thơ trong sáng cố hữu của NM, ST cũng không quá tỉ mỉ trong mọi việc, điều này khiến họ dễ bỏ qua những điều vô tâm ( tất nhiên nho nhỏ thôi) của NM.

Thế nhưng việc gì cũng có khuyết điểm. Sư tử rất thích chiếm hữu. Khi đã săn được một con mồi, Sư tử sẽ giữ khư khư lấy không chia sẻ cho ai hết. Nhân Mã thì lại đào hoa, ST sẽ không thể nào chịu được sự đào hoa ( mà trong mắt ST là lăng nhăng) ấy. ST sẽ ghen, sẽ đau đớn vì những câu chuyện bâng quơ của NM về một người nào đó thú vị ngoài kia.

Khuyết điểm thứ hai là sự tự tôn của cả hai con người này. Nhân Mã chỉ làm những gì bản thân thích, còn Sư Tử sự kiêu hãnh của giống loài sôi sục trong huyết quản. Hai người nếu mâu thuẫn sẽ xảy ra những cuộc tranh cãi không biết đâu là điểm dừng, không ai sẽ chịu nhường ai cả.